Tất tần tật kiến thức về 301 redirect backlink trong giới SEO

Đánh giá post

301 redirect backlink là một kỹ thuật trong SEO để thúc đẩy thứ hạng của bài viết đó trên thanh công cụ tìm kiếm. Vậy cụ thể 301 redirect backlink là gì? Kỹ thuật 301 redirect backlink như thế nào? Cùng topcongcu.net tìm kiếm đáp án trong nội dung bài viết dưới đây!

I. 301 redirect backlink là gì?

301 redirect hiểu đơn giản là kỹ thuật di chuyển từ một địa chỉ này đến một địa chỉ mới. Cụ thể, nếu lúc đầu đường link của bài viết này là A thì sau khi 301 redirect, địa chỉ của bài viết đó sẽ là B. Khi click vào A thì sẽ sang B.

Khi redirect 301, công cụ tìm kiếm sẽ hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải rằng website đã chuyển hướng sang địa chỉ mới. Nghĩa là, web mới (địa chỉ link mới) sẽ thừa hưởng toàn bộ link nội bộ, backlink, anchor text của trang web cũ đã có.

301 backlink là gì?
301 redirect backlink là gì?

Tham khảo thêm:

Bài viết chuẩn seo là gì? Công thức viết bài viết chuẩn seo

Top công cụ Seo hiệu quả, lên top google nhanh chóng

II. Khi nào thì nên sử dụng 301 redirect backlink

Mặc dù 301 là kỹ thuật Seo mang đến nhiều lợi ích cho các Seoer. Tuy vậy, bạn cũng cần phân tích rõ khi nào nên dùng, khi nào không nên dùng? Dòng lệnh 301 redirect backlink được sử dụng trong một số trường hợp như sau:

  • Website bị trùng lặp nội dung nên cần gộp các bài lại với nhau.
  • Thay đổi tên miền trang web
  • Trang đến được di chuyển tới một đường link mới.
  • Xảy ra lỗi 404 hoặc nội dung đã cũ, không còn phù hợp

II. Hướng dẫn 301 redirect backlink từ google

Kỹ thuật 301 redirect backlink được thực hiện dễ dàng khi bạn có tài khoản cPanel. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách 301 backlink trên cpanel:

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel và di chuyển tới thanh tìm kiếm (như hình)

cách redirect domain

Bước 2: Điền “redirects” trong thanh công cụ tìm kiếm và click vào link Redirects dưới mục Domains:

301 redirect

Bước 3: Click vào Redirects, bạn sẽ tới cửa sổ chính Redirects:

redirect tên miền

Tại mục 1: Điền mục link mà bạn muốn điều hướng sang 1 link khác

Tại mục 2: Điền link đích (link mà bạn muốn trỏ tới)

Tại mục 3: Chọn phương thức chuyển hướng

Tại vị trí thứ 3 – Phần “www . redirection”, bạn phải chọn phương thức chuyển hướng:

  • Only redirect with www: Khi chọn lệnh này sẽ chuyển hướng khi và chỉ khi truy cập với “www.” phía trước.
  • Redirect with or without www:  Chỉ đơn thuần kết hợp giữa lệnh đầu và thứ 3, tức là site của bạn sẽ được chuyển hướng bất kể có hoặc không có “www .”.
  • Do Not Redirect www:  Nghĩa là hoạt động ngược lại. Website sẽ chỉ được chuyển hướng chỉ khi bạn truy cập link mà không có “www .” phía trước.
  • Phần Wild Card Redirect: có thể đọc thêm trong mục Note của trang. Cơ bản, nếu bạn chọn tùy chọn này, tất cả các files bên trong thư mục sẽ được chuyển hướng tới files với cùng tên trong thư mục đích.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn click chuột vào “add” để hoàn thành việc 301 redirect backlink. Hãy nhớ kiểm tra lại kết quả để xem mình đã thực hiện thành công chưa nhé!

Như vậy, nội dung bài viết trên là chia sẻ về kỹ thuật 301 redirect backlink giúp tối ưu Seo hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích và mang lại những giá trị cho các bạn. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ đến mọi người nhé! Chúc các bạn thành công!

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay