5 cách kiểm tra traffic website đơn giản và tối ưu nhất

Đánh giá post

Chỉ số quan trọng để đánh giá website chất lượng đó chính là traffic website. Theo dõi lưu lượng website là điều cần thiết để cải thiện website. Bài viết này, Top Công Cụ sẽ gợi ý cho bạn 5 cách kiểm tra traffic website đơn giản và chính xác nhất.

I. Tìm hiểu về traffic website

Traffic website được hiểu đơn giản là lưu lượng truy cập của một website hay còn gọi là số lượng người truy cập website. Bất kỳ một cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn có một lượng lớn người dùng thường xuyên ghé thăm website mà họ sở hữu.

II. Lợi ích khi kiểm tra traffic website thường xuyên

Khi kiểm tra traffic website định kỳ hàng tháng sẽ giúp bạn có số liệu để so sánh với traffic của các tháng trước đó. Điều này giúp bạn nhìn thấy được sự phát triển hay sự bất thường và dự đoán nguyên nhân. Đối với các doanh nghiệp, việc thu hút lưu lượng truy cập lớn sẽ mang lại nhiều lợi ích:

 • Tăng nhận diện thương hiệu: Khi có nhiều người truy cập, website của bạn sẽ được biết đến rộng rãi hơn, giúp bạn xây dựng thương hiệu và khẳng định vị thế trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Thu hút khách hàng tiềm năng: Lượng truy cập cao đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, từ đó gia tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng thực tế.
 • Tăng doanh thu: Khi có nhiều khách hàng truy cập và sử dụng sản phẩm/dịch vụ, doanh thu của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể.
 • Cải thiện thứ hạng SEO: Lượng truy cập website là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng SEO trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Website có thứ hạng cao sẽ thu hút nhiều truy cập hơn từ người dùng tìm kiếm tự nhiên.
Lợi ích khi kiểm tra traffic website
Lợi ích khi kiểm tra traffic website

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra traffic website đối thủ để biết được các thông tin hữu ích cho mục đích phát triển như:

 • Thứ hạng Website của đối thủ là bao nhiêu?
 • Từ khóa nào mang lại nhiều traffic nhất?
 • Traffic hàng tháng của website đối thủ là bao nhiêu?
 • Kênh nào, nền tảng nào mang lại nhiều traffic cho đối thủ?

Nắm được các thông tin này, bạn có thể phân tích chiến lược SEO để có cách tiếp cận hợp lý và cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ cạnh tranh.

III. 5 cách kiểm tra traffic website miễn phí, chính xác cao

Hiểu được tầm quan trọng của traffic website, bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập bằng các công cụ miễn phí. Dưới đây là một số công cụ bạn có thể tham khảo:

1. Kiểm tra traffic website bằng Google Analytics

Google Analytics là công cụ do Google cung cấp cho người dùng. Dựa vào Analytics, bạn sẽ có được những chỉ số chi tiết về website của bạn. Google Analytics là công cụ phân tích website tốt nhất để thu thập dữ liệu website.

Một số dữ liệu do Google Analytics cung cấp như:

 • Thông tin nhân khẩu học: Bạn có thể biết người dùng trang web của bạn là nam hay nữ và họ tương tác như thế nào trên trang.
 • Nguồn lưu lượng truy cập: Xác định nguồn lưu lượng chính, cho biết người dùng đến từ đâu như tìm kiếm tự nhiên, mạng xã hội, hay các trang tham khảo.
 • Lượng người dùng mới: Đánh giá số lượng người dùng mới ghé thăm trang web.
 • Lượt xem trang: Theo dõi số lần xem trang web theo từng bài viết hoặc trang riêng lẻ.
 • Lưu lượng truy cập tự nhiên: Xem số lượt truy cập không phải trả phí.
 • Thời lượng truy cập: Biết được thời gian khách hàng ở lại trên trang web.
 • Tỷ lệ thoát: Biết sau bao lâu người dùng rời khỏi trang của bạn và tỷ lệ thoát là bao nhiêu.
 • Thiết bị truy cập: Đo lường thiết bị người dùng sử dụng khi truy cập vào website
Kiểm tra traffic website bằng Analytics
Cách kiểm tra traffic website bằng Analytics

2. Kiểm tra traffic website bằng Google Search Console

Giống như Google Analytics, Google Search Console cũng là công cụ miễn phí của Google. GSC cho bạn các chỉ số như lượt nhấp, lượt hiển thị, vị trí trung bình hay tỉ lệ CTR của website. 

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ giúp bạn biết được các lỗi của trang web như: noindex, 404, duplicate, canonical,… Khai báo sitemaps cho Google và kiểm tra được các yêu cầu của page experience, core web vitals.

Để sử dụng GSC, bạn thao tác các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Google Search Console của bạn tại: https://search.google.com/search-console/.
 • Bước 2: Chọn tên miền website của bạn. Tiếp theo, bạn có thể Xác minh quyền sở hữu bằng các cách do GCS gợi ý. Nếu bạn sở hữu Google Analytics, bạn có thể xác minh qua tài khoản GA. 
 • Bước 3: Chọn website cần xem traffic.
Kiểm tra traffic website bằng Google Search Console
Cách kiểm tra traffic website bằng Google Search Console

3. Kiểm tra traffic website đối thủ bằng Semrush

SEMrush là một trong những công cụ phân tích các chỉ số của 1 website rất nổi tiếng trên các cộng đồng SEO không chỉ ở nước ngoài mà còn ở cả Việt Nam.

Công cụ này được biết đến như là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ trong SEO hàng đầu.

Không những thế, SEMrush còn giúp bạn kiểm tra được traffic của bất kỳ 1 website nào. Điều này giúp bạn biết được lưu lượng truy cập vào website của đối thủ và website mình cao hay thấp, từ đó sẽ có các chiến lược nhằm gia tăng traffic cho website mình cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tốc độ website bằng SemRush một cách dễ dàng.

Kiểm tra traffic website bằng Semrush
Cách kiểm tra traffic website bằng Semrush

4. Xác định traffic website bằng Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ SEO phổ biến nhất trên thị trường được các thương hiệu lớn tin dùng. Công cụ này giúp bạn biết đối thủ đang có bao nhiêu traffic và lý do tại sao họ lại có nhiều traffic và được xếp hạng cao như vậy.

Để làm được điều đó, Ahrefs đã thu thập thông tin của hơn 6 tỷ trang web mỗi ngày, với hơn 200 triệu website trên toàn thế giới. Nó là một Big Data (một kho chứa dữ liệu lớn) giống như công cụ tìm kiếm Google.

Ahrefs có giao diện cực kỳ đơn giản và thân thiện với người dùng. Chỉ cần nhập URL của bất kỳ một website, bạn có thể check traffic website đó và nhiều chỉ số quan trọng khác như: backlink, keyword, UR, DR,… Tuy nhiên, công cụ này không miễn phí và bạn có thể sử dụng thử bản trial với thời gian là 7 ngày.

Kiểm tra traffic website bằng Ahrefs
Cách kiểm tra traffic website bằng Ahrefs

5. Kiểm tra lưu lượng website bằng SimilarWeb

Đây là một trong những công cụ check traffic website online miễn phí được nhiều người biết đến. SimilarWeb giúp bạn so sánh web mình và web đối thủ có cái nhìn tổng quan nhất tuy nó không thể chính xác dữ liệu được bằng Google Analytics. Nền tảng mang đến những thông tin sâu hơn về Traffic đối thủ, công cụ này đã dành nhiều năm để xây dựng cơ sở dữ liệu của nó.

Một số tính năng của Similarweb:

 • Xem traffic website khác hoàn toàn miễn phí.
 • Xem được các nguồn giới thiệu.
 • Truy cập từ công cụ tìm kiếm.
 • Lưu lượng truy cập từ mạng xã hội.
 • Các trang web tương tự.
Kiểm tra traffic website bằng SimilarWeb
Kiểm tra traffic website bằng SimilarWeb

IV. Kết luận

Trên đây, Top Công Cụ đã gợi ý cho bạn 5 cách kiểm tra traffic website chính xác nhất. Cập nhật chỉ số lưu lượng website thường xuyên sẽ giúp bạn trong quá trình tối ưu chiến dịch Marketing và SEO. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công.

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay