Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đơn giản

Đánh giá post

Facebook là mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới – là nơi để mọi người có thể kết nối, giao lưu và chia sẻ cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, mặc dù là mạng xã hội nổi tiếng nhưng vấn đề bảo mật trực tuyến trên Facebook vẫn là một thách thức lớn đối với nền tảng này. Đặc biệt là với sự lộng hành của “tin tặc”, rất nhiều trường hợp tài khoản Facebook đã bị kẻ xấu xâm nhập và đánh cắp thông tin cá nhân để lừa đảo. Vậy nên nếu một ngày nào đó, Facebook của bạn cũng gặp phải trường hợp tương tự thì hãy cùng Top Công Cụ bỏ túi ngay cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack cực kỳ đơn giản theo như những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

I. Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào sau đây thì đừng nên chủ quan vì có thể tài khoản Facebook của bạn đang bị xâm nhập trái phép:

 • Khi đăng nhập vào Facebook, nếu bạn nhận được thông báo sai mật khẩu nhưng vài phút sau lại có thể đăng nhập bình thường bằng mật khẩu đó thì có thể tài khoản của bạn đã bị ai xâm nhập.
 • Trong danh sách bạn bè xuất hiện những người mới mà bạn không biết hoặc phần chat hiển thị nội dung mà bạn chắc chắn không hề gửi.
 • Khi kiểm tra trang cá nhân, bạn phát hiện một số thông tin đã bị thay đổi như tên, ảnh đại diện, ảnh bìa hoặc các thông tin liên hệ.
 • Bạn thỉnh thoảng nhận được thông báo ai đó đã chấp nhận lời mời kết bạn mặc dù bạn không nhớ mình đã gửi lời mời cho họ từ khi nào.
 • Nhận được tin nhắn từ điện thoại hoặc email yêu cầu cung cấp mã kích hoạt cho tài khoản Facebook của mình.
 • Nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn từ bạn bè, người quen hỏi “có phải bạn là người vừa chat trên Facebook hay không?” (thường là liên quan đến việc mượn tiền).
Dấu hiệu nhận biết khi tài khoản Facebook bị hack
Dấu hiệu nhận biết khi tài khoản Facebook bị hack

II. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack

Hiện nay, với hơn 1 tỷ người dùng, Facebook là nền tảng dễ bị hacker tấn công nhất. Đặc biệt, các tài khoản có lượng follower cao hoặc dùng để bán hàng đều nằm trong danh sách nguy cơ bị hacker xâm nhập, chiếm đoạt để lừa đảo hoặc đòi tiền chuộc. Nếu tài khoản của bạn gặp phải một trong những trường hợp dưới đây, khả năng cao hacker sẽ “ghé thăm” Facebook của bạn trong thời gian sắp tới:

 • Sử dụng mật khẩu yếu: Nhiều người có thói quen dùng mật khẩu dễ nhớ với các ký tự đơn giản, dễ đoán. Chính hành vi này làm cho tài khoản Facebook của bạn dễ bị kẻ xấu tấn công và chiếm đoạt thông tin cá nhân.
 • Áp dụng một mật khẩu cho nhiều dịch vụ: Nếu bạn sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau như: app ngân hàng, ví điện tử, Gmail hay mạng xã hội,… thì khi một dịch vụ bị hack, các tài khoản khác của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 • Quên đăng xuất tài khoản: Khi đăng nhập Facebook trên máy tính công cộng hoặc máy tính của người khác mà quên đăng xuất, khả năng cao tài khoản của bạn sẽ bị người khác sử dụng.
 • Sử dụng Wi-Fi công cộng không đảm bảo an toàn: Việc sử dụng mạng Wi-Fi công cộng không được bảo mật có thể khiến tài khoản Facebook của bạn dễ bị kẻ xấu đánh cắp thông tin đăng nhập.
 • Truy cập vào các liên kết độc hại hoặc tải xuống phần mềm chứa virus: Nếu không cảnh giác mà click vào các liên kết độc hại hoặc cài đặt các phần mềm chứa virus, tài khoản Facebook của bạn sẽ bị đánh cắp.
Nguyên nhân tài khoản bị hack
Nguyên nhân tài khoản bị hack

III. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đơn giản

Có 3 mức độ mở khóa tài khoản khi tài khoản của bạn bị hack, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

1. Khi tài khoản bị báo cáo xâm phạm

Để lấy lại tài khoản Facebook bị hack khi tài khoản bị báo cáo xâm phạm, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 2: Sau đó nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại để xác minh danh tính rồi nhấn Tìm kiếm.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả 100%

 • Bước 3: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ hoặc mật khẩu hiện tại rồi nhấn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả 100%

 • Bước 4: Chọn Bảo vệ tài khoản của tôi.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả 100%

 • Bước 5: Sau đó Facebook hiện bảng lựa chọn yêu cầu người dùng chọn phương thức lấy lại mật khẩu có thể bằng tài khoản Google, Email hoặc cả số điện thoại.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả 100%

 • Bước 6: Facebook sẽ gửi cho bạn một mật mã qua phương tiện bạn chọn, nhập dãy số này vào ô rồi nhấn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả 100%

 • Bước 7: Thiết lập mật khẩu mới có ít nhất 6 ký tự > Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả 100%

2. Lấy lại tài khoản Facebook bằng xác minh danh tính

 • Bước 2: Trên trang sẽ hiện ra một thông báo yêu cầu gửi ID để xác minh danh tính cùng với các điều khoản và điều kiện của Facebook. Bạn cần đọc kỹ những điều khoản này để đảm bảo rằng yêu cầu của bạn có thể được Facebook chấp nhận.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả 100%

 • Bước 3: Tại đây, bạn sẽ phải click vào Chọn tệp để tải lên 3 hình ảnh bao gồm mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD cùng với một bức ảnh chân dung của bạn để xác minh với Facebook. Hình ảnh càng chất lượng và rõ nét thì bạn càng dễ dàng lấy lại tài khoản Facebook của mình.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả 100%

 • Bước 4: Sau khi upload hình, bạn cần cung cấp địa chỉ email và nhấn nút Gửi. Sau đó, kết quả xác minh từ Facebook sẽ được trả về trong vòng 30 ngày tính từ thời điểm bạn gửi thông tin.

Kết luận

Các cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản và không phải tạo mới tài khoản khác. Để không bị hack tài khoản Facebook, bạn nên đặt mật khẩu mạnh và sử dụng bảo mật 2 lớp cho tài khoản của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay