Canva – Công cụ sửa ảnh và thiết kế đồ họa miễn phí

Đánh giá post

Những bạn thích thiết kế chắc hẳn đã nghe qua Canva rồi phải không? Đây là một trợ thủ đắc lực cho những bạn không chuyên với những mẫu template được thiết kế sẵn. Từ các poster, bài thuyết trình cho đến những tấm ảnh đơn giản nhất bạn đều có thể dễ dàng chỉnh sửa trên Canva. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về công cụ thú vị này nhé!

I. Canva là gì? 

Canva là công cụ thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh online dễ dàng, nhanh chóng. Khác với những phần mềm thiết kế đồ họa hiện nay, Canva không bắt buộc phải cài đặt trên máy tính, bạn chỉ cần đăng ký và sử dụng ngay trên web. 

Canva là gì?
Canva là gì?

Vào năm 2013, Canva ra mắt được coi là 1 startup “kỳ lân” của nước Úc bởi Melanie Perkins thành lập. Công cụ giúp việc thiết kế đồ hoạ trở nên đơn giản, thuận tiện cho mọi người và đăng tải ở bất cứ đâu. Từ đó, bạn có thể sáng tạo ra những sản phẩm đẹp mắt qua các công cụ dễ sử dụng, được thiết kế trên giao diện thân thiện và trực quan. 

Với Canva, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với hơn 500 phông chữ cùng với hơn 60.000 thiết kế miễn phí. Thiết kế chuyên nghiệp được tạo ra trên toàn thế giới. 

II. 5 tính năng vượt trội của ứng dụng Canva

Canva mang lại sự đơn giản cho quá trình thiết kế với những chức năng ưu việt. Đảm bảo rằng bất cứ người dùng nào cũng có một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng Canva.

1. Có thể thêm video vào thiết kế 

Canva giúp mọi người thiết kế dễ dàng, nhưng điều đó không có nghĩa là công cụ chỉ tập trung vào dân không chuyên. Bạn có thể thêm video vào  thiết kế của mình giúp video trông đầy màu sắc, chuyên nghiệp. Từ đó bạn có thể thiết kế ra đa dạng thể loại khác nhau như video facebook, youtube, video trình chiếu… 

thiết kế Canva
Có thể chèn video, hình ảnh dễ dàng vào thiết kế

2. Thiết kế đa năng 

Bạn có thể thiết kế bất kỳ thứ gì trên Canva. Từ thuyết trình, CV, biểu đồ, ​​đồ họa thông tin, tờ rơi… công cụ hỗ trợ bạn tạo ra những thiết kế mới hoặc sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết kế nào trong 60.000 mẫu miễn phí của những nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra. Tất cả những việc mà bạn cần làm là điều khiển trực tiếp như kéo và thả, không yêu cầu kỹ năng phức tạp. 

3. Sở hữu nhiều phông chữ

Điều đặc biệt ở Canva là phần mềm còn hỗ trợ các hiệu ứng chữ và  kết hợp font chữ vô cùng bắt mắt. Ngoài ra, hơn 500 phông chữ khác nhau trong Canva giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi và chèn các câu mô tả hình ảnh hoặc văn bản. 

4. Khả năng chia sẻ trên các trang mạng xã hội 

Bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình với mọi người qua các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram… Không chỉ có vậy, Canva còn xây dựng một hệ thống cho phép bạn chia sẻ thiết kế của mình để những người khác cùng xem và chỉnh sửa. 

5. Kho thư viện hình ảnh đồ sộ

Canva còn cung cấp hàng triệu ảnh miễn phí và ảnh cao cấp có chất lượng cao. Từ đó bạn có thể kết hợp ảnh từ bộ sưu tập của mình và thư viện hình ảnh đồ sộ của Canva để thỏa sức tạo ra những thiết kế tuyệt đẹp.

hình ảnh thiết kế đa dạng
Kho ảnh đa dạng

III. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Canva nhanh chóng 

Qua những tính năng nổi bật trên, sẽ thật thiếu sót nên chúng ta không sở hữu ngay cho mình tài khoản Canva. Để đăng ký tài khoản Canva, bạn cần có tài khoản Google, Facebook hoặc gmail. Việc đăng ký tài khoản Canva tương đối đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Thêm thông tin được yêu cầu khi bấm Đăng ký bằng email >> Chọn Hoàn toàn miễn phí, hãy thử ngay.

Kho ảnh đa dạng
Đăng ký tài khoản

Bước 2: Vào email mà bạn dùng đăng ký và lấy mã xác nhận 6 chữ số >> Quay lại nhập vào >> Chọn Xong.

Kho ảnh đa dạng
Điền đầy email và thông tin cần thiết khác

Bước 3: Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn mục đích để đăng ký. Nếu chọn ‘giáo viên’ để có được nhiều tính năng miễn phí hỗ trợ dạy học, hãy bổ sung giấy tờ do trường học cấp trong đó có tên bạn, tên trường, chức vụ và niên khóa ở thời điểm bạn đăng ký. Ở đây, bạn chọn ‘Cá Nhân’ để đăng kí nếu không thuộc các trường hợp khác.

Kho ảnh đa dạng
Điền mã đăng nhập và bạn đã đăng ký xong tài khoản

Theo nhu cầu riêng, bạn có thể chọn mục đích đăng ký. Nếu bạn chọn “Giáo viên” để nhận được nhiều tính năng miễn phí hỗ trợ giảng dạy. Với chức năng này, bạn cần đính kèm tài liệu do trường cấp có tên của bạn, tên trường, chức danh niên khóa ở  thời điểm bạn đăng ký. Nếu bạn không thuộc các trường hợp khác chọn “Cá nhân” để đăng ký. 

Lưu ý: Bạn không nên nhập Visa hoặc Mastercard vì bạn có thể bị tính phí trong quá trình sử dụng sau này. 

Bạn có thể tham khảo sử dụng các phần mềm khác:

Mail chimp – Công cụ email marketing hiệu quả 

Spineditor – Công cụ phân phân tích từ khóa seo chi tiết, dễ dàng 

Qua bài viết này,  Top Công Cụ chia sẻ đến bạn chi tiết về Canva. Công cụ hỗ trợ bạn thiết kế, chỉnh sửa ảnh ấn tượng. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ này. Chúc các bạn thành công!

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay