Tổng hợp 8 công cụ SEO Youtube giúp đưa video lên top 1 tìm kiếm

Đánh giá post

SEO YouTube được xem là một cách để tăng thứ hạng cho kênh của bạn. Tuy nhiên làm thế nào để tối ưu cho video gia tăng lượt hiển thị và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn? Hãy cùng Top công cụ điểm danh top các công cụ SEO Youtube uy tín được nhiều người tin dùng.

I. SEO Youtube là gì?

SEO YouTube là quá trình tối ưu hóa video trên nền tảng mạng xã hội này dựa trên thuật toán của Google và YouTube, nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin qua các video. Quá trình tối ưu này bao gồm việc đặt tên file video một cách hợp lý, đảm bảo xuất hiện các từ khóa chính ở vị trí quan trọng, xây dựng các liên kết quay lại (backlink), gắn tag thể loại phù hợp, và nhiều yếu tố khác nhằm tăng khả năng xuất hiện và hiệu suất của video trong kết quả tìm kiếm trên YouTube.

Công cụ SEO Youtube là gì
Công cụ SEO Youtube là gì

II. Công cụ SEO Youtube nghiên cứu từ khóa

Trong việc xây dựng kế hoạch tối ưu cho video, nghiên cứu từ khóa trên YouTube là công việc quan trọng nhất. Bằng cách tối ưu hóa video và thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn có thể sử dụng những công cụ SEO YouTube hữu ích như:

1. Youtube Search Suggest

Công cụ nghiên cứu từ khóa trên YouTube được gọi là Youtube Search Suggest. Đây là tính năng quan trọng giúp người dùng tìm kiếm nội dung dễ dàng hơn trên nền tảng này. Khi nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, YouTube tự động đề xuất các từ khóa liên quan dựa trên lịch sử tìm kiếm trước đó của người dùng. Youtube Search Suggest giúp cải thiện trải nghiệm tìm kiếm và giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy nội dung mong muốn.

Youtube Search Suggest
Youtube Search Suggest

Một số tính năng của phần mềm:

 • Tìm từ khóa liên quan: Bằng cách xem các từ khóa đề xuất, bạn có thể tìm ra từ khóa liên quan để sử dụng trong nội dung của mình để tối ưu hóa video cho công cụ tìm kiếm.
 • Nắm bắt xu hướng và nhu cầu của khán giả: Hiểu được những gì người dùng đang tìm kiếm giúp bạn nắm bắt xu hướng và nhu cầu của khán giả.
 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả: Dựa trên các từ khóa đề xuất, bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của video để phù hợp với các truy vấn tìm kiếm phổ biến.
 • Tạo nội dung phù hợp: Hiểu rõ nhu cầu tìm kiếm giúp bạn tạo ra nội dung hấp dẫn và chất lượng, đáp ứng mong muốn của khán giả.

2. Google Trends

Google Trends là một công cụ trực tuyến cung cấp thông tin về sự thay đổi trong tần suất tìm kiếm các từ khóa và chủ đề trên Google Search. Nó cho phép người dùng theo dõi xu hướng tìm kiếm trên Internet và hiểu về sự quan tâm của người dùng đối với các chủ đề cụ thể. Một ưu điểm tuyệt vời của Google Trends có thể so sánh sự phổ biến của các từ khóa khác nhau, đưa ra lựa chọn những từ khóa mang lại giá trị cao nhất cho nội dung của mình.

Google Trends
Google Trends

Một số tính năng của phần mềm:

 • Theo dõi từ khóa cụ thể và xem biểu đồ thay đổi về sự quan tâm của người dùng đối với từ khóa đó, cũng như so sánh với các từ khóa khác.
 • Hiểu thông tin theo địa lý để biết từ khóa nào đang phổ biến ở một khu vực cụ thể, hữu ích cho việc tạo nội dung hoặc chiến dịch tiếp thị cục bộ.
 • Khám phá danh sách từ khóa và chủ đề liên quan để có ý tưởng mới cho nội dung hoặc tiếp thị.
 • Theo dõi xu hướng tìm kiếm hiện tại và quá khứ để dự đoán các sự kiện hoặc trào lưu có thể ảnh hưởng đến chủ đề của bạn.
 • Sử dụng tính năng dự đoán để quyết định thời điểm phát hành nội dung hoặc sản phẩm dựa trên dữ liệu quá khứ và hiện tại.

3. Keywordtool.io

Keyword Tool là một công cụ SEO YouTube, giúp phân tích từ khóa để tối ưu hóa chuẩn SEO. Công cụ này không chỉ đơn giản là tìm kiếm và đề xuất từ khóa đa dạng và thịnh hành mà còn hiển thị những gợi ý tìm kiếm nội dung đang hot mà người dùng quan tâm. Bằng cách này, người dùng có thể tạo ra những video chứa nội dung phù hợp với đối tượng người xem, thu hút lượng lớn lượt xem trên YouTube.

Keywordtool.io
Keywordtool.io

Chức năng chính của Keyword Tool là hiển thị các từ khóa liên quan đến cụm từ khóa chính mà người dùng nhập vào thanh tìm kiếm, bao gồm các biến thể, từ đồng nghĩa, và từ liên quan bổ trợ ở phần tiền tố hoặc hậu tố xung quanh từ tìm kiếm.

4. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO mạnh mẽ, giúp nghiên cứu backlink và tối ưu hóa website. Nó cũng cung cấp tính năng nghiên cứu từ khóa từ nhiều công cụ tìm kiếm như YouTube, Google, Yahoo… Đặc biệt, Ahrefs hỗ trợ tối ưu hóa nội dung trên YouTube, cung cấp thông tin về lượt tìm kiếm, mức độ cạnh tranh và giá trị của từ khóa. Điều này giúp xác định các từ khóa quan trọng nhất cho nội dung.

Công cụ SEO Ahrefs
Công cụ SEO Ahrefs

Ahrefs Keyword Explorer cũng giúp tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và thẻ của video, cải thiện khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Đồng thời, nó cung cấp thông tin về xu hướng tìm kiếm để điều chỉnh nội dung theo nhu cầu của người dùng.

Dưới đây là một số tính năng quan trọng của nó:

 • Tìm kiếm từ khóa phù hợp: Ahrefs r cho phép bạn tìm kiếm từ khóa dựa trên chủ đề hoặc từ khóa cụ thể. Nó cung cấp danh sách từ khóa liên quan và hỗ trợ trong việc tìm kiếm từ khóa với lưu lượng tìm kiếm cao.
 • Phân tích cạnh tranh: Công cụ này cung cấp thông tin về mức độ cạnh tranh của từng từ khóa trên Google. Bạn có thể xem số lần xuất hiện của từ khóa trong các trang đối thủ, điểm số khả năng xếp hạng và nhiều chỉ số khác để đánh giá cơ hội và khả năng cạnh tranh.
 • Lưu lượng tìm kiếm hàng tháng: Ahrefs cung cấp thông tin về lưu lượng tìm kiếm hàng tháng cho từng từ khóa, giúp bạn hiểu tầm quan trọng và tiềm năng của chúng.
 • Phân tích cụm từ khóa: Bạn có thể nhóm từ khóa thành các cụm từ khóa liên quan. Điều này giúp bạn tạo nội dung phù hợp với nhiều từ khóa cùng một lúc.
 • Nghiên cứu thị trường: Ngoài việc tìm kiếm từ khóa, Ahrefs Keyword Explorer cung cấp thông tin về thị trường và xu hướng chung liên quan đến từ khóa hoặc chủ đề bạn quan tâm.
 • Phân tích sâu: Công cụ này cho phép bạn xem thông tin về xu hướng tìm kiếm, nhu cầu theo mùa và nhiều thông tin khác để hiểu rõ hơn về người dùng và cách họ tìm kiếm trên Internet.

III. Công cụ seo Youtube giúp phân tích và tối ưu nhanh chóng

Áp dụng các kỹ thuật SEO trên YouTube cũng giúp video của bạn dễ dàng nhận được đề xuất hiển thị nhiều hơn trên nền tảng này. Kết quả, lượt xem và lượt theo dõi của video và kênh của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể. Để hỗ trợ quá trình SEO hiệu quả, dưới đây là top 4 công cụ SEO video YouTube giúp phân tích và tối ưu nhanh chóng.

1. VidIQ

Công cụ VidiQ là một trợ thủ quan trọng trong việc tối ưu hóa video trên YouTube và nghiên cứu từ khóa. Nó giúp bạn phân tích SEO trên YouTube bằng cách tối ưu hóa từ khóa và đưa ra thông tin về mức độ cạnh tranh của từng từ khóa. Điều này giúp bạn nắm bắt các chủ đề đang trở nên phổ biến và dễ tạo ra những trào lưu mới thu hút người tìm kiếm hiện tại.

Công cụ SEO Youtube VidIQ
Công cụ SEO Youtube VidIQ

Ngoài ra, VidiQ còn giúp bạn so sánh hiệu suất SEO của kênh của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Từ đó giúp bạn tăng cơ hội quản lý từ khóa và thẻ một cách nhất quán và tối ưu toàn diện cho kênh của mình.

Các tính năng chính của VidiQ bao gồm:

 • Phân tích tổng quan kênh nội dung mà người dùng khởi tạo đang hoạt động như thế nào thông qua các số liệu được thống kê dưới dạng biểu đồ.
 • Quan sát và đề xuất những khung thời gian thực tốt nhất để đăng tải video nội dung lên kênh người dùng.
 • Quan sát về tình trạng hoạt động của những danh sách phát trên kênh.
 • Cho phép người dùng nhúng URL video để biết được các nguồn kênh khác ngoài Youtube.
 • Báo cáo phân tích lượt tương tác trên mỗi video đăng tải như lượt thích, lượt xem, lượt bình luận và tag.
 • Phân tích số lượt người đăng ký theo dõi kênh, việc này giúp người dùng biết được đâu là đối tượng đang quan tâm kênh của mình nhiều nhất để đưa sản xuất ra nội dung tiếp cận phù hợp.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh của mình thông qua các dữ liệu so sánh giữa kênh của mình và nhiều kênh video khác nhau có chủ đề tương tự.

2. Youtube Analytics

YouTube Analytics là một phần tích hợp trên nền tảng YouTube, mang lại sự hữu ích và quan trọng trong việc đo lường và báo cáo các chỉ số về hiệu suất video và kênh. Công cụ này giúp người dùng cải thiện và điều chỉnh video để phù hợp với thuật toán của YouTube và thu hút nhiều người xem hơn. Nếu bạn tham gia vào Chương trình Đối tác YouTube thì công cụ này sẽ cung cấp thông tin về doanh thu, thu nhập từ quảng cáo và các nguồn thu khác, giúp bạn quản lý và tối ưu hóa cách bạn kiếm tiền từ kênh.

Youtube Analytics
Youtube Analytics

Một số tính năng của công cụ SEO YouTube Analytics bao gồm:

 • Phân tích tổng quan kênh: Hiển thị cách hoạt động của kênh thông qua biểu đồ và số liệu thống kê.
 • Đề xuất thời gian tốt nhất: Gợi ý khung thời gian tối ưu để đăng tải video lên kênh.
 • Quan sát danh sách phát: Theo dõi tình trạng hoạt động của các danh sách phát trên kênh.
 • Nhúng URL video: Cho phép nhúng URL video để biết các nguồn kênh khác ngoài YouTube.
 • Báo cáo lượt tương tác: Phân tích lượt thích, lượt xem, lượt bình luận và tag trên mỗi video.
 • Phân tích người đăng ký: Theo dõi số lượt người đăng ký theo dõi kênh để hiểu đối tượng đang quan tâm nhất.
 • Phân tích đối thủ: So sánh dữ liệu giữa kênh của bạn và các kênh khác có chủ đề tương tự để hiểu đối thủ cạnh tranh.

3. Tubics

TubeBuddy là một phần mở rộng trình duyệt mạnh mẽ và linh hoạt, được thiết kế để tối ưu hóa video trên YouTube và nghiên cứu từ khóa để đạt hiệu quả SEO cao. Công cụ này có một số ưu điểm quan trọng trong việc phân tích SEO trên YouTube, như tối ưu hóa tiêu đề, thẻ mô tả để tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm và tổ chức các quy trình tối ưu.

Ngoài ra, TubeBuddy cung cấp thông tin về mức độ cạnh tranh của từ khóa, giúp bạn chọn ra những từ khóa có khả năng tối ưu hóa cao nhất. Đồng thời, công cụ này cho phép lưu trữ và quản lý danh sách từ khóa liên quan đến nhiều video, giúp duy trì sự nhất quán và tối ưu hóa toàn diện cho kênh của bạn.

Công cụ SEO Youtube Tubics
Công cụ SEO Youtube Tubics

Công cụ cung cấp một loạt các tiêu chí để phân tích các yếu tố hỗ trợ tăng thứ hạng tìm kiếm video, bao gồm:

 • Hỗ trợ trong việc thiết lập kênh.
 • Hiển thị thứ hạng hiện tại của kênh.
 • Phân tích các chỉ số hoạt động của kênh.
 • Phân tích và đo lường hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

Thông qua các thông số phân tích từ phần mềm Tubics, người dùng hoặc chủ kênh có thể tối ưu hóa cả video và kênh YouTube của mình.

4. TubeBuddy

Tubics là một công cụ mạnh mẽ cho việc tối ưu hóa video trên YouTube và nghiên cứu từ khóa. công cụ này cung cấp gợi ý từ khóa phù hợp với nội dung của bạn và giúp tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và thẻ của video, giống như một số công cụ khác. Tuy nhiên, điểm mạnh của Tubics được đánh giá cao chính là khả năng trích xuất dữ liệu về mức độ cạnh tranh của từ khóa và nghiên cứu xu hướng tìm kiếm của người dùng.

Công cụ seo Youtube TubeBuddy
Công cụ seo Youtube TubeBuddy

Tube Buddy cũng cung cấp thông tin về hiệu suất của từng video thông qua lượt xem, tỷ lệ tương tác và thời gian trung bình. Tubics còn có khả năng phân tích lượt like, share và bình luận của người dùng trong video để xây dựng bộ lọc bình luận tiêu cực cho video.

Các tính năng quan trọng của TubeBuddy bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa: TubeBuddy cung cấp thông tin về từ khóa và đề xuất từ khóa để bạn tối ưu hóa tiêu đề và mô tả.
 • Chỉnh sửa video: Bạn có thể tạo thẻ tự động, thay đổi thời gian phát sóng, và quản lý danh sách video của mình dễ dàng.
 • Phân tích video đối thủ: TubeBuddy giúp bạn theo dõi và phân tích video của đối thủ để cải thiện chiến lược của bạn.

IV. Kết luận

Bên trên, Top công cụ đã chia sẻ tới bạn  những công cụ SEO Youtue cần thiết để bạn có thể đơn giản hóa và nâng cao hiệu suất trong quá trình SEO Youtube của bạn. Với những chia sẻ về công cụ SEO YouTube, hy vọng các bạn sẽ sử dụng được những công cụ này một cách hiệu quả nhất.

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay