Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website chuẩn, tốt nhất

Đánh giá post

Tốc độ website là yếu tố rất quan trọng khi bạn xây dựng website bán hàng. Kiểm tra tốc độ website thường xuyên sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng website và trải nghiệm người dùng. Bài viết này, Top Công Cụ sẽ bật mí cho bạn 10 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

I, Ý nghĩa của việc kiểm tra tốc độ website

Tốc độ website ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng trên trang web. Nếu khách hàng truy cập website của bạn mà tốc độ tải trang quá chậm có thể sẽ khiến họ thoát ra ngay lập tức, mặc dù thông tin bạn cung cấp là thứ họ đang tìm kiếm. 

Ngoài ảnh hưởng trực tiếp tới khách hàng, tốc độ website cũng khiến website của bạn bị đánh giá thấp:

  • Ảnh hưởng đến SERP: Công cụ tìm kiếm chỉ thu thập kết quả trong thời gian ngắn, nếu tốc độ tải trang của bạn thấp cũng dẫn đến website của bạn bị xếp hạng thập.
  • Ảnh hưởng đến traffic website: Tốc độ website chậm đồng nghĩa với việc làm giảm đi khoảng 40% khách truy cập, tệ hơn nữa là mất đi một nửa khách mua hàng.
  • Ảnh hưởng đến SEO: Tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tối ưu UI/UX website. Điều này làm giảm điểm SEO của website.
Ý nghĩa của việc kiểm tra tốc độ website
Ý nghĩa của việc kiểm tra tốc độ website

II. Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất

Để có website chất lượng, việc quan trọng bạn cần làm là phải tối ưu và duy trì tốc độ tải trang web. Không chỉ giúp tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn mà còn nâng cao thứ hạng website của bạn. Sau đây, Top Công Cụ sẽ bật mí cho bạn 10 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất hiện nay để bạn kịp thời nắm bắt tốc độ website của mình:

1. GTmetrix

GTmetrix phù hợp với hầu hết công việc giám sát chất lượng website. GTmetrix gửi bản tóm tắt các chỉ số hiệu suất chính, giám sát trang web và khả năng kiểm tra trang web từ nhiều khu vực trên khắp thế giới. Bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ website trên các đường truyền mạng khác nhau. Ưu điểm của GTmetrix là công cụ không mất phí, bạn có thể thực hiện bất kỳ hành động nào trên công cụ.

Kiểm tra tốc độ website bằng GTmetrix
Kiểm tra tốc độ website bằng GTmetrix

2. Pagespeed Insights

Đây là công cụ kiểm tra tốc độ tải trang do Google cung cấp nên tất cả dữ liệu về trải nghiệm người dùng đều được hiển thị khi dùng công cụ này. Số liệu do Pagespeed Insights cung cấp liên quan đến dữ liệu thực tế ở thời điểm hiện tại. Công cụ này được ưa chuộng sử dụng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi đây là công cụ miễn phí và kịp thời đo lường hiệu suất của website.

Công cụ Pagespeed Insights
Công cụ Pagespeed Insights

3. WebPagetest

Công cụ kiểm tra tốc độ website WebPagetest cho phép kiểm tra tốc độ từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới bằng các trình duyệt như Internet Explorer, Edge, Chrome,… hoàn toàn miễn phí. Khi hoàn tất thử nghiệm, bạn sẽ nhận được các biểu đồ waterfall về quá trình tải tài nguyên, kết quả kiểm tra tối ưu hóa tốc độ trang và các đề xuất cải tiến.

WebPage Test
WebPage Test

4. Lighthouse

Lighthouse là công cụ khá mới nhưng chất lượng mà bạn có thể sử dụng. Khác với các công cụ khác, Lighthouse là tiện ích được tích hợp sẵn trên Google và bạn cần tải tiện ích về để sử dụng. Giao diện của Lighthouse khá giống với giao diện của Pagespeed Insights. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng song song hai công cụ này để so sánh kết quả mà chúng cung cấp.

Tiện ích Lighthouse
Tiện ích Lighthouse

5. Pingdom

Pingdom không chỉ giám sát hiệu suất web một cách kỹ lưỡng mà còn theo dõi thời gian ngừng hoạt động của trang web.

Pingdom sử dụng hơn 70 địa điểm trên toàn cầu để kiểm tra các trang web. Sau khi hoàn thành kiểm tra, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về hiệu suất và các vấn đề gây giảm tốc độ trang web.Nếu bạn cần số liệu chi tiết hơn, có thể mua các gói trả phí để nhận thêm dịch vụ như theo dõi thời gian hoạt động, kiểm tra tốc độ trang, theo dõi giao dịch, thông tin chi tiết về khách truy cập và theo dõi máy chủ. Bất cứ khi nào có vấn đề, tính năng cảnh báo sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức.

Công cụ Pingdom
Công cụ Pingdom

6. KeyCDN Website Speed Test

Với tùy chọn thực hiện kiểm tra tốc độ website từ 14 địa điểm khác nhau, KeyCDN đóng vai trò là công cụ test website thực tế tiềm năng. Ngoài kiểm tra tốc độ toàn trang và kiểm tra định vị địa lý, công cụ cũng có thể thực hiện kiểm tra tấn công SSL FREAK để đảm bảo an toàn cho SSL/TLS của trang web. KeyCDN Website Speed Test cung cấp số liệu thực tế và cập nhật thời gian liên tục.

Kiểm tra tốc độ tải trang
Kiểm tra tốc độ tải trang

7. Dare Boost

Công cụ kiểm tra tốc độ website Dareboost có khả năng đánh giá hiệu suất từ 13 địa điểm và bảy thiết bị khác nhau, bao gồm nhiều loại thiết bị di động. Các tính năng chính của Dareboost bao gồm khả năng mô phỏng kiểm tra tốc độ có chặn và không chặn quảng cáo, cũng như chặn các domain cụ thể để xác định nguyên nhân gây ra hiệu suất web kém. Thử nghiệm sẽ tạo ra một báo cáo chi tiết cùng với các khuyến nghị được phân loại rõ ràng, giúp bạn dễ dàng ưu tiên các yếu tố cần thiết.

Dare Boost
Dare Boost

8. Geek Flare

Geek Flare cung cấp dịch vụ giám sát hiệu suất tiêu chuẩn như các công cụ kiểm tra tốc độ website khác. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của mình trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động từ nhiều địa điểm trên toàn thế giới. Các số liệu kiểm tra bao gồm kích thước trang, ảnh chụp màn hình, số lượng yêu cầu theo loại và Time to First Byte (thời gian đến byte đầu tiên).

Geek Flare
Geek Flare

9. Load Impact

Công cụ kiểm tra tốc độ tải website dựa trên nền tảng đám mây này chuyên giải quyết các vấn đề về hiệu suất web, ứng dụng và API. Sử dụng K6 – một công cụ kiểm tra thời gian tải mã nguồn mở dựa trên dòng lệnh, các vấn đề có thể được phát hiện dễ dàng trong suốt vòng đời phát triển phần mềm. LoadImpact cung cấp bản kiểm tra tốc độ website miễn phí, nhưng bạn sẽ cần mua gói của họ để sử dụng các công cụ khác.

Công cụ Load Impact
Công cụ Load Impact

10. Image Analysis Tool

Nếu do website của bạn chứa quá nhiều hình ảnh thì việc sử dụng Image Analysis Tool sẽ giúp bạn đánh giá tất cả các yếu tố về hình ảnh làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Một số vấn đề phổ biến về hình ảnh như: kích thước, dung lượng ảnh, định dạng,… Tối ưu hình ảnh trên website sẽ giúp tốc độ tải trang tăng lên đáng kể.

III. Kết luận

Như vậy, Top Công Cụ đã chia sẻ cho bạn 10 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất hiện nay. Kiểm tra tốc độ tải trang thường xuyên sẽ giúp bạn kịp thời nắm bắt các vấn đề của website và tối ưu lại chúng, qua đó mà nâng cao thứ hạng website. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công.

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay