Mail Chimp – Công cụ email marketing hiệu quả

Đánh giá post

Một công cụ email marketing chuyên nghiệp và bảo mật tốt sẽ là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp. Vậy phần mềm nào đáp ứng được các yêu cầu trên? Top Công Cụ sẽ giới thiệu đến bạn Mail chimp – nền tảng tự động hóa tiếp thị và dịch vụ tiếp thị qua email hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu bài viết nhé!

I. Mail Chimp là gì?

Mail chimp là phần mềm duy trì sự liên lạc giữa khách hàng và doanh nghiệp qua email. Công cụ giúp doanh nghiệp GỬI EMAIL ĐẾN HÒM THƯ CỦA NHIỀU KHÁCH HÀNG CÙNG LÚC dựa trên danh sách email có sẵn. 

mail chimp
Mail chimp là gì?

3 yếu tố chính mà công cụ email marketing tập trung này tập gồm:

– Thực hiện quản lý danh sách email của khách hàng mà doanh nghiệp bạn có.

– Hỗ trợ bạn tạo chiến dịch tiếp thị quảng cáo qua email đẹp mắt nhất. 

– Phân tích và đánh giá hiệu quả của mỗi chiến dịch email marketing

Việc sử dụng email marketing không những tiết kiệm được chi phí mà còn giúp doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh, cải tiến chất lượng marketing của doanh nghiệp. Mail Chimp được biết đến là một công cụ email marketing hiệu quả nhất hiện nay. 

II. Các tính năng nổi bật của Mailchimp

Mailchimp sở hữu nhiều tính năng nổi bật phục vụ tiếp thị quảng cáo qua email. Công cụ cung cấp thêm hàng loạt tính năng nổi bật so với một công cụ Email thông thường. Cụ thể như sau:

Phê duyệt email không giới hạn: 

Trong cùng một thời điểm phần mềm này cho phép phê duyệt một lượng thư lớn. 

– Thông báo khi người nhận đọc mail: 

Đây là tính năng nổi bật nhất của Mailchimp. Nếu như các Email thông thường bạn phải lo lắng về việc tiếp nhận email của người gửi. Đối với Mailchimp vấn đề đó đã được giải quyết. Ngay khi người nhận đọc mail, thông báo cũng sẽ được gửi ngay đến bạn. 

– Tự động hủy email:

Đây là tính năng dành cho người nhận. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ những email mang thông tin không phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng thay vì phải chuyển email đó vào thùng rác hay spam. Bạn chỉ cần thao tác nhấp vào link hủy tự động được gửi kèm. Điều này tránh phiền hà cho cá nhân và giúp doanh nghiệp kiểm soát số lượng email bị hủy để kịp thời khắc phục.

III. Ưu và nhược điểm của Mailchimp

Qua những tính năng nổi bật đã tìm hiểu chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về Mailchimp. Cùng Top Công Cụ tìm hiểu những ưu, nhược điểm của phần mềm này nhé!  

mail chimp
Ưu, nhược điểm của Mail chimp

Ưu điểm của Mailchimp:

– Giao diện trực quan, rõ ràng đã giúp nó gần gũi và dễ sử dụng hơn. 

– Cho phép bạn tự thiết kế các email cho riêng mình. Điều này sẽ tăng tính nhận diện thương hiệu và khả năng tiếp cận khách hàng của bạn.

– Có khả năng phân tích và đánh giá những chiến lược marketing đã hoàn thành. Từ đó giúp doanh nghiệp phát triển các dự án khác hoàn thiện hơn.

–  Cho phép đăng ký thành viên với số lượng lớn. Lên tới 2000 thành viên ở ngay gói miễn phí.

– Tốc độ chuyển thư nhanh: Vì có tên miền doanh nghiệp và ISP nên tốc độ chuyển thư của Mailchimp rất nhanh gọn. Kể cả đối với trường hợp gặp sự cố thì thông báo ngay lập tức được gửi tới bạn.

Sử dụng được trên nhiều thiết bị: Bạn có thể lựa chọn xem mail phù hợp với mình mà không nhất thiết phải đăng nhập vào email. Là phần mềm tương thích với nhiều thiết bị chính vì vậy mà việc đọc mail ở đâu, như thế nào sẽ không phải là vấn đề. Thậm chí bạn có thể điều khiển mail trên nhiều thiết bị khác nhau.

Một số hạn chế mà Mailchimp:

– Tính linh hoạt kém

– Khả năng hỗ trợ còn hạn chế. Chỉ hỗ trợ được cho các doanh nghiệp startup, doanh nghiệp quy mô nhỏ chưa thể hỗ trợ được việc tự động hóa của những chiến lược marketing có quy mô lớn, kỹ thuật cao.

– Nếu áp dụng với doanh nghiệp có quy mô lớn thì chi chí sẽ là điểm yếu lớn. Với số lượng lớn thì bạn sẽ phải chi trả một khoản phí không hề nhỏ.

– Không thể gắn tag và khả năng tự động hóa kém của ứng dụng. Do đó, phần mềm không thể đáp ứng được nhu cầu marketing của các doanh nghiệp lớn. Đây là một thiếu sót mà phần mềm này cần khắc phục. 

IV. Một số lưu ý khi sử dụng Mail Chimp

Một số lưu ý khi sử dụng
Một số lưu ý khi sử dụng

Để Mailchimp trở thành một công cụ marketing thật sự hiệu quả. Bạn cần nắm rõ các quy tắc sau khi sử dụng phần mềm này như sau:

– Bạn không cần cố gắng tải xuống phần mềm này. Nó giống như Email, Google…bạn có thể sử dụng trực tiếp trên trang web một cách nhanh chóng và tiện lợi.

– Giống với việc đăng ký email, Google hoặc đăng ký bất kì phần mềm nào khác. Bạn cần tuân thủ nguyên tắc và điều khoản sử dụng của Mailchimp.

– Nếu chưa hiểu hoặc chưa biết cách sử dụng, bạn có thể tìm hiểu qua trang Knowledge Base ở ngay trên phần mềm. Nó sẽ giúp bạn làm quen và hiểu được các tính năng của phần mềm này.

Xem thêm các công cụ marketing hữu ích khác:

Phần mềm tương tác facebook miễn phí 

Công cụ seo hữu ích, lên top google nhanh chóng

Trên đây là các nội dung chia sẻ đến bạn một cách tổng quan về Mail chimp. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ marketing thú vị này. Chúc các bạn thành công!

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay