Top 6 phần mềm tạo sub tự động cho video

Đánh giá post

Hiện nay, để xem một bộ phim nước ngoài thì phần sub là thứ rất quan trọng nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung của bộ phim đó. Hay đơn giản hơn rằng, khi xem các clip ngắn trên mạng xã hội thì phần sub cũng sẽ giúp bạn tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng hơn. Chính vì vậy, sử dụng các phần mềm tạo sub tự động cho video là điều bắt buộc nếu bạn muốn dịch lời cho một video. Bài viết này, Topcongcu sẽ mách bạn 6 phần mềm tạo sub tự động và chính xác nhất cho một video, cùng tìm hiểu nhé!

I. Phần mềm tạo sub tự động cho video – Youtube

Đến nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng Youtube chỉ là nền tảng đăng tải video, nhưng không chỉ có vậy, Youtube được coi là nền tảng tạo sub tự động cho video hàng đầu hiện nay. Với ưu điểm là giao diện thân thiện, dễ thao tác và có thể tạo sub nhiều thứ tiếng khác nhau đã giúp cho nền tảng này phát triển và giữ vững vị thế như hiện nay. 

Tạo sub trên Youtube thì bạn công phải tải và cài đặt về máy mà vẫn có thể làm được, bạn có thể dừng và thêm sub ở bất kỳ vị trí nào. Và điều này sẽ thuận tiện hơn nếu bạn muốn sub lời cho video trên kênh Youtube của mình. Tính năng nổi bật mới của Youtube là sub lời thông qua giọng nói, hỗ trợ được cả hệ điều hành IOS và Android. Tính năng này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian tạo sub cho video của bạn.

Phần mềm tạo sub tự động cho video - Youtube
Phần mềm tạo sub tự động cho video – Youtube

Các bước thực hiện sub lời tự động bằng Youtube như sau:

Bước 1: Mở Youtube, đăng nhập vào tài khoản của bạn (nếu chưa có thì đăng ký tạo thành viên), sau đó tải video bạn muốn sub lên phần mềm. Sau khi video được upload lên bạn chọn Video Manager để bắt đầu tạo phụ đề.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn truy cập vào YouTube Studio ==> chọn phần Nội Dung ==> nhấn vào mũi tên Edit thả xuống.

Bước 3: Bạn chọn ngôn ngữ mà mình muốn sub.

Bước 4: Trong quá trình nhập phụ đề bạn có thể phát và dừng video tại bất kỳ vị trí nào bạn muốn. Sau khi hoàn thành công việc sub, bạn Đăng video (Publish).

II. Phần mềm tạo sub tự động cho video – Cap Cut

Vài năm vừa qua, Capcut nổi lên như một phần mềm edit video mang đến sự hiệu quả mà lại vô cùng dễ sử dụng. Không cần quá nhiều kỹ thuật Capcut vẫn cho phép bạn tạo ra các sản phẩm video chất lượng cao. Công việc tạo sub tự động cho video là một tính năng nổi bật trong phần mềm này ngay cả với phiên bản miễn phí. Phần mềm này sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn phát triển nội dung trên nền tảng TikTok bằng các dạng video ngắn. 

Phần mềm tạo sub tự động cho video - CapCut
Phần mềm tạo sub tự động cho video – CapCut

Các bước thực hiện sub lời bằng Cap Cut như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cap Cut PC và ấn vào phần dự án mới, nếu bạn chưa có Cap Cut PC thì có thể tải tại đây.

Bước 2: Tải video mà bạn muốn sub lời ở mục bên trái màn hình. Sau đó kéo video vào phần chỉnh sửa.

Bước 3: Ấn vào video, sau đó ở mục màn hình bên trái, chọn vào phần Văn bản => Phụ lục tự động. Ở phần này bạn có thể chọn ngôn ngữ để sub video và sau đó ấn Tạo.

III. Phần mềm tạo sub tự động cho video – Aegisub

Aegisub là một phần mềm linh hoạt cho phép chèn phụ đề vào video, được thiết kế để sử dụng một cách thuận tiện trên máy tính. Do được phát triển bởi cộng đồng, Aegisub đã trở thành công cụ quan trọng và được ưa chuộng trong ngành sản xuất phim và biên tập video.

Điểm nổi bật của Aegisub là khả năng tự động quản lý và thực hiện các chỉnh sửa phụ đề, giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực, đặc biệt hữu ích khi làm việc với các dự án phim lớn hoặc có nhiều phụ đề cần xử lý.

Phần mềm tạo sub tự động cho video - Aegisub
Phần mềm tạo sub tự động cho video – Aegisub

Giao diện của Aegisub được thiết kế trực quan và dễ sử dụng, cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và tạo phụ đề mới cho bất kỳ video nào. Tính năng xem trước video tích hợp trong giao diện của Aegisub giúp người dùng kiểm tra sự đồng bộ giữa phụ đề và video một cách chi tiết. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian hiển thị của phụ đề để chúng xuất hiện đúng lúc trong video một cách chính xác.

IV. AHD Subtitles Maker – Tạo sub tự động

AHD Subtitles Maker là một công cụ tạo phụ đề được đánh giá cao hiện nay. Khác với các phần mềm khác, AHD Subtitles Maker tập trung duy nhất vào việc tạo sub cho video. Với tính năng này, người dùng có thể tạo phụ đề cho video một cách nhanh chóng và mạnh mẽ, kể cả cho những video có độ phức tạp và rắc rối.

Phần mềm tạo sub tự động cho video - AHD Subtitles Maker
Phần mềm tạo sub tự động cho video – AHD Subtitles Maker

Công cụ này có những ưu điểm sau:

– Hỗ trợ các chức năng chỉnh sửa, sao chép, thay đổi màu sắc, kích thước và đồng bộ hóa phụ đề.

– Cho phép thay đổi nội dung toàn bộ phụ đề một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Đảm bảo độ chính xác tối đa trong việc đồng bộ nhờ sử dụng mili giây.

– Tích hợp tính năng sử dụng Lyric.

– Hỗ trợ âm thanh và hiệu ứng, cùng khả năng dịch phụ đề.

V. Tạo sub cho video chuyên nghiệp bằng Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một ứng dụng biên tập chỉnh sửa video dựa trên dòng thời gian được phát triển bởi Adobe Systems, hiện nay Premiere Pro là một trong những phần mềm được các video editor sử dụng nhiều nhất. Những tính năng nổi bật nhất của Adobe Premiere Pro là cắt ghép video và thêm nhiều hiệu ứng khác nhau và đương nhiên là công cụ này cho bạn tính năng thêm sub video.

Tuy nhiên là một công cụ toàn diện và khá nhiều tính năng đi kèm nên việc bạn chỉ cần tính năng sub video thì sử dụng Premiere Pro có phần hơi thừa. Hơn nữa phần mềm này sẽ chiếm bộ nhớ khá nhiều và đòi hỏi cấu hình máy tính thuộc loại khá thì mới có thể sử dụng trơn tru.

Sub lời bằng Adobe Premiere Pro
Sub lời bằng Adobe Premiere Pro

VI. Subtitle Workshop – Chèn sub vào video tự động

Là một phần mềm được phát triển chuyên biệt cho việc thêm sub vào video, công cụ Subtitle Workshop có tính năng như sau:

– Hỗ trợ chuyển đổi giữa, tạo, mở, chỉnh sửa và lưu hơn 60 định dạng phụ đề (hiện tại) thông qua thư viện API phụ đề, cũng như lưu phụ đề theo định dạng tệp do người dùng xác định.

– Giao diện người dùng thân thiện, đa ngôn ngữ, có thể tùy chỉnh (bao gồm các phím tắt tùy chỉnh và chế độ dịch).

– Một loạt các công cụ và chức năng có thể tùy chỉnh để điều chỉnh thời gian và văn bản tự động, bao gồm thời lượng tự động, điều chỉnh dòng thông minh, kiểm tra chính tả, chuyển đổi FPS, tìm kiếm và thay thế, và nhiều hơn nữa.

Subtitle Workshop - Chèn sub vào video tự động
Subtitle Workshop – Chèn sub vào video tự động

– Hệ thống tùy biến toàn diện để tự động hoặc phát hiện thủ công, đánh dấu và sửa các lỗi phụ đề văn bản và thời gian khác nhau.

– Hỗ trợ thẻ kiểu (in đậm, in nghiêng, gạch chân) và thẻ màu trong văn bản phụ đề – bao gồm các thẻ đầy đủ hỗ trợ cho nhiều thẻ trong một phụ đề.

– Hỗ trợ hiển thị và thao tác tạm dừng thời gian (khoảng cách thời gian giữa hai phụ đề) và cung cấp hệ thống CpS (Ký tự mỗi giây).

– Trình phát video tích hợp với chế độ xem trước phụ đề có thể tùy chỉnh và chế độ toàn màn hình sẽ phát bất kỳ định dạng video hoặc âm thanh nào mà hệ thống đã cài đặt codec.

– Cung cấp nhiều thông tin khác nhau về tệp phụ đề, bao gồm thông tin tùy chỉnh dựa trên các quy tắc do người dùng xác định về thời gian hoặc văn bản.

– Hỗ trợ việc sử dụng các tập lệnh Pascal bên ngoài, cũng như các tập lệnh văn bản tìm và thay thế (được gọi là Tập lệnh OCR).

Vậy là Topcongcu đã giới thiệu cho bạn 6 phần mềm tạo sub tự động cho video tốt nhất hiện nay. Tùy vào sở thích và mức độ phức tạp hay yêu cầu kỹ thuật mà bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp. Chúc bạn thành công.

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay