Checklist 5 phần mềm thiết kế đường phổ biến nhất hiện nay

Đánh giá post

Khi muốn thiết kế cầu đường, việc sử dụng bản vẽ bằng tay sẽ không mang độ chính xác tuyệt đối và sẽ khó hình dung. Vì thế, ngày càng nhiều nhà thầu sử dụng phần mềm thiết kế đường là lựa chọn tối ưu nhất. Bài viết này, Topcongcu sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm thiết kế cầu đường tốt nhất hiện nay.

I. Phần mềm thiết kế đường Ads Civil

Ads Civil là một phần mềm thiết kế công trình đường, tích hợp bộ công cụ hiện đại và giao diện thân thiện, kế thừa những ưu điểm của phần mềm Civil 3D và đáp ứng đa số nhu cầu thiết kế của khách hàng hiện nay. Ads Civil chuyên tập trung vào giải pháp thiết kế hạ tầng với giao diện đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. Nó cung cấp tính năng hỗ trợ cải tuyến và xuất bản hồ sơ vẽ thiết kế xây dựng.

Ads Civil là một bộ phần mềm thiết kế toàn diện từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ việc tạo ra bản vẽ thi công và thẩm định công trình. Phần mềm này có khả năng hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành Windows và sử dụng nền đồ họa của Autocad từ phiên bản 2007 trở lên.

Phần mềm thiết kế đường Ads Civil
Phần mềm thiết kế đường Ads Civil

Bộ phần mềm Ads Civil bao gồm các ứng dụng chính sau:

  • Ads Survey: Hỗ trợ trong việc xử lý kết quả đo đạc và tạo bản vẽ bình đồ cho các khu vực.
  • Ads Road: Chuyên về thiết kế bản vẽ cho đường ô tô.
  • Ads Level: Hỗ trợ tính toán chính xác cho việc san lấp nền trong các khu đô thị và khu quy hoạch.
  • Ads Sewer: Được thiết kế để hỗ trợ việc lập kế hoạch cho hệ thống thoát nước, ống dẫn và các hố ga.

II. Phần mềm thiết kế đường VNROAD

Phần mềm VNROAD đã được các chuyên gia tư vấn cả trong và ngoài nước đánh giá cao và lựa chọn sử dụng trong các dự án quy mô lớn như Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Nâng cấp quốc lộ 1, cũng như các dự án giao thông quan trọng khác trên toàn quốc.

Bởi những hiệu quả cao trong cách vận hành mà phần mềm thiết kế đường VNRoad đang dần khẳng định vị thế của mình và trở thành phần mềm thiết kế đường hàng đầu hiện nay.

Phần mềm thiết kế đường VNRoad
Phần mềm thiết kế đường VNRoad

III. Phần mềm thiết kế hạ tầng ANDRoad

ANDRoad là phần mềm thiết kế đường giao thông nông thôn, đô thị và đường cao tốc thuộc bộ giải pháp phần mềm khảo sát và thiết kế công trình ANDDesign đã được đăng ký bản quyền số 070/2010/QTG. Phần mềm sử dụng nền đồ họa AutoCad 2007 – AutoCad 2009 và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. Các tính năng chính của ANDRoad như:

– Tạo lập số liệu khảo sát địa hình từ sổ đo toàn đạc hoặc từ các tệp theo định dạng của nhiều loại máy toàn đạc điện tử, từ các tệp định dạng TXT…

– Bình sai lưới tọa độ.

– Nhập số liệu trắc dọc, trắc ngang tự nhiên từ sổ đo, bằng Microsoft Excel; đọc và xuất số liệu sang Nova-TDN.

– Xây dựng mô hình địa hình số từ số liệu khảo sát, các tập điểm dựa trên cơ sở các đối tượng của AutoCAD, các tập điểm cao trình của bản vẽ Nova-TDN, TOPO…

– Chuyển đổi bản vẽ thiết kế Nova TDN cũng như các điểm cao trình của NovaTDN và RoadPlan sang ANDDesign.

– Vẽ đường đồng mức từ mô hình địa hình số; làm trơn đường đồng mức qua đỉnh, cong tròn hoặc theo khoảng phân…

– Tạo tuyến khảo sát từ tệp số liệu trắc dọc trắc ngang, vạch tuyến trên mô hình địa hình với số liệu tự nhiên và địa chất được cập nhật từ tổng hợp nhiều mô hình địa hình số theo các phép toán khác nhau.

– Chèn ký hiệu theo mã địa vật trên bình đồ, trên trắc ngang thuận tiện theo định nghĩa của người dùng.

– Bố trí cong nằm dạng cong tròn, chuyển tiếp clothoid có và không có cong tròn (chuyển tiếp liên tục). Tự động xác định đường cong vòng xuyến (dạng bóng đèn), đường cong cùng chiều và ngược chiều…

Và còn nhiều tính năng hữu ích khác để bạn sử dụng.

Phần mềm thiết kế đường ANDRoad
Phần mềm thiết kế đường ANDRoad

IV. Thiết kế đường bằng OpenRoads Designer

OpenRoads Designer là một phần mềm thiết kế dân dụng đa năng, linh hoạt, phù hợp với nhiều loại và quy mô dự án dân dụng trên toàn cầu. Ứng dụng này giải quyết một loạt các nhiệm vụ phức tạp như thiết kế các nút giao thông, bùng binh, khảo sát đất, lập bản đồ, thiết kế hệ thống vệ sinh và xử lý nước mưa, cũng như các tiện ích dưới lòng đất và tạo báo cáo vùng xây dựng.

So với các phương pháp 2D truyền thống thủ công và hạn chế, OpenRoads Designer cung cấp một giải pháp tối ưu, giảm thiểu lỗ hổng trong giao tiếp và dữ liệu, giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và tài chính cho dự án của bạn. Từ khâu khảo sát đến lập kế hoạch và tài liệu xây dựng, OpenRoads Designer là công cụ đáng tin cậy duy nhất giúp bạn đáp ứng mọi yêu cầu dự án, linh hoạt và chính xác, ngay cả khi có sự thay đổi.

Thiết kế đường cầu bằng OpenRoads Designer
Thiết kế đường cầu bằng OpenRoads Designer

V. Phần mềm thiết kế cầu hầm Power InRoads

Power InRoads là một phần mềm thiết kế đường 3D chuyên dành cho đường và hạ tầng kỹ thuật, thuộc sở hữu của hãng Bentley. Nó cung cấp một bộ công cụ vẽ CAD 3D đầy đủ và mạnh mẽ, hỗ trợ kỹ sư xây dựng trong việc lập bình đồ và tự động hóa thiết kế.

Đây là một ứng dụng độc lập của Bentley so với InRoad Suite, bao gồm toàn bộ tính năng của InRoad Suite cũng như Microstation, và có khả năng tích hợp với ProjectWise. Nếu như bạn đã từng sử dụng các phần mềm của Bentley thì có thể sử dụng Power InRoads. Không chỉ dễ dùng mà phần mềm còn chiếm ít bộ nhớ hơn so với các phần mềm khác.

Power InRoads
Power InRoads

Bài viết đã giới thiệu cho bạn 5 phần mềm thiết kế đường tốt nhất hiện nay. Các phần mềm cung cấp cho bạn các tính năng cần thiết để thiết kế cầu đường từ cơ bản đến nâng cao. Hy vọng thông tin này giúp ích cho bạn khi lựa chọn phần mềm, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn thành công.

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay