Top 7 phần mềm thiết kế menu online, đẹp mắt đáng sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng phần mềm thiết kế menu cho phép bạn tạo ra các ấn phẩm menu ấn tượng, độc đáo, làm bộ nhận diện cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn tự thiết kế menu cho thương hiệu của mình thì không thể bỏ qua các phần mềm dưới đây. Cùng Top Công Cụ tìm hiểu ngay nhé!

I. Tiêu chí để đánh giá menu đẹp

Như thế nào thì được gọi là một menu đẹp và ấn tượng? Menu đẹp được đánh giá dựa vào nhiều yếu tố khác nhau từ giao diện tổng thể đến cách trình bày nội dung. Một số yếu tố quan trọng như:

 • Tổng thể menu: Các hình ảnh, màu sắc trên menu cần đảm bảo nhận diện thương hiệu, bố cục menu cần rõ ràng, phân cấp thông tin cụ thể và cần cân đối các phần tử có trên menu.
 • Nội dung: Nội dung trên menu chính là tên sản phẩm của thương hiệu và các hình ảnh đi kèm. Tùy vào từng đặc thù sản phẩm mà có thể cung cấp thêm thành phần, nguyên liệu,… và cung cấp rõ ràng giá thành của sản phẩm.
 • In ấn menu, chất liệu menu: Tùy vào nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn các loại chất liệu khác nhau như: giấy, bìa carton, nhựa mica,… để menu phù hợp với phong cách của thương hiệu.
 • Phong cách và thương hiệu: Để đảm bảo menu truyền tải được phong cách và thương hiệu thì cần có thêm logo của thương hiệu trên menu. 
Tiêu chí đánh giá menu đẹp mắt, ấn tượng
Tiêu chí đánh giá menu đẹp mắt, ấn tượng

Khi thiết kế menu, bạn cũng cần tìm hiểu khách hàng mục tiêu của sản phẩm là đối tượng như thế nào để tham khảo và đáp ứng phong cách, sở thích chủ yếu của họ:

– Tăng tính chuyên nghiệp đối với khách hàng, tạo hình ảnh đẹp và ấn tượng cho thương hiệu của bạn.

– Tạo dấu ấn, làm nổi bật phong cách của thương hiệu.

– Là công cụ marketing tuyệt vời để quảng bá thương hiệu.

– Có vai trò thu hút, kích thích và thuyết phục khách hàng chọn sản phẩm.

– Thể hiện sự đẳng cấp, chuyên nghiệp và quyết định vị trí, tầm cỡ của thương hiệu.  

II. 7 phần mềm thiết kế menu miễn phí

Để thiết kế menu online, bạn có thể tham khảo một số phần mềm sau đây, các phần mềm này giúp bạn thiết kế menu theo nhu cầu và sở thích của mình một cách dễ dàng.

1. Thiết kế menu ấn tượng bằng Canva

Canva nổi bật hơn so với các nền tảng khác nhờ giao diện cực kỳ thân thiện và dễ sử dụng, nhưng vẫn mang lại hiệu quả chuyên nghiệp tương đương các phần mềm đồ họa khác. Với nhiều mẫu menu có sẵn để bạn tham khảo, hoàn chỉnh từ hình ảnh sản phẩm đến các mô tả hấp dẫn chỉ trong vài phút, cùng khả năng tùy chỉnh hàng ngàn mẫu menu để tạo ra sản phẩm riêng, Canva chắc chắn sẽ giúp bạn tạo nên một cuốn menu độc đáo và ấn tượng. Bạn có thể sử dụng Canva hoàn toàn miễn phí, nếu bạn muốn tải lên font chữ cho riêng mình trên các ấn phẩm menu thì cần trả phí 119$/năm.

Thiết kế menu ấn tượng bằng Canva
Thiết kế menu ấn tượng bằng Canva

Một số tính năng nổi bật của Canva:

 • Cung cấp rất nhiều công cụ để thiết kế menu đẹp mắt, nổi bật.
 • Thư viện nhiều mẫu menu có sẵn để bạn lựa chọn.
 • Cập nhật menu mà không cần phải thiết kế lại từ đầu.
 • Cung cấp các hướng dẫn giúp bạn thiết kế ra menu hoàn hảo.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

2. Thiết kế menu chuyên nghiệp bằng Poster My Wall

Poster My Wall là một công cụ thiết kế chuyên nghiệp phục vụ cho doanh nghiệp, công ty, nhà hàng, quán ăn và những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Với chi phí hợp lý và phù hợp, cùng hơn 170.000 mẫu thiết kế có sẵn, ứng dụng này đã và đang hỗ trợ nhiều nhà tiếp thị và doanh nghiệp tạo ra các ấn phẩm quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Thiết kế menu chuyên nghiệp bằng Poster My Wall
Thiết kế menu chuyên nghiệp bằng Poster My Wall

Một số đặc điểm nổi bật của Poster My Wall:

 • Phù hợp dành cho các nhà thiết kế đồ hoạ và các nhà tiếp thị, doanh nghiệp.
 • Lên ý tưởng từ 170.000+ mẫu thiết kế có sẵn. 
 • Có phí: 8.33$/tháng. 

3. Thiết kế menu cơ bản bằng MustHaveMenus

MustHaveMenus là công cụ lý tưởng cho việc tạo ra một menu ấn tượng một cách nhanh chóng. Những tính năng nổi bật của MustHaveMenus bao gồm thiết kế menu với mã QR và tạo menu điện tử có thể kết nối với nhiều thiết bị. Bạn có thể bắt đầu ý tưởng của mình bằng cách chọn từ hơn 12.000 mẫu menu có sẵn.

Thiết kế menu cơ bản bằng MustHaveMenus
Thiết kế menu cơ bản bằng MustHaveMenus

Đặc điểm nổi bật của MustHaveMenus:

 • Đa dạng mẫu mã menu.
 • Tạo menu với mã QR và các menu điện tử.
 • Chi phí: 23$/năm

4. Phần mềm thiết kế menu Visme

Visme là một phần mềm thiết kế menu trực tuyến miễn phí phổ biến hiện nay, được hơn 10 triệu nhà tiếp thị, chuyên gia truyền thông, giám đốc điều hành và giáo viên từ hơn 120 quốc gia tin dùng. Visme cung cấp các công cụ tạo menu miễn phí, giúp bạn dễ dàng thiết kế các menu mang thương hiệu riêng đầy ấn tượng và thu hút.

Phần mềm thiết kế menu Visme
Phần mềm thiết kế menu Visme

Điểm nổi bật của Visme:

 • Thư viện nhiều mẫu menu có sẵn giúp bạn có nhiều sự lựa chọn.
 • Cung cấp nhiều font chữ, hình dạng và biểu tượng, hình ảnh,…
 • Tích hợp các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.

5. Crello – thiết kế ấn phẩm online

Crello cung cấp hơn 2.000 mẫu thiết kế kèm theo một loạt hiệu ứng đồ họa phong phú, bao gồm hơn 250 phông chữ và 12.000 biểu tượng với nhiều hình khối và hình minh họa đa dạng, cho phép người dùng thoải mái sáng tạo và tạo ra các ấn phẩm độc đáo. Bên cạnh đó, Crello thường xuyên cập nhật các mẫu poster hiện đại và hợp thời, giúp bạn tạo ra những chiếc menu phù hợp với xu hướng và thị hiếu của khách hàng.

Crello - thiết kế ấn phẩm online
Crello – thiết kế ấn phẩm online

Một số đặc điểm của Crello:

 • Đa dạng mẫu mã menu để lựa chọn
 • Giao diện cơ bản, phù hợp với người mới bắt đầu.
 • Phần mềm online, sử dụng trực tuyến

6. Phần mềm Uplevo

Uplevo giúp bạn thiết kế menu đơn giản nhưng vẫn chuyên nghiệp và mang đậm dấu ấn cá nhân. Bạn có thể dễ dàng tạo ra thiết kế dựa trên màu sắc và hình khối, chỉ cần đảm bảo các yếu tố trên menu hài hòa và cân đối. Ứng dụng này cũng cho phép xuất file ảnh chất lượng cao và cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế đa dạng để bạn lựa chọn. Thêm vào đó, Uplevo cho phép bạn chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên các diễn đàn và mạng xã hội một cách nhanh chóng.

Phần mềm Uplevo
Phần mềm Uplevo

Đặc điểm của Uplevo:

 • Tải file chất lượng cao
 • Thư viện menu đa dạng
 • Chia sẻ menu sau khi hoàn thiện lên các nền tảng nhanh chóng.

7. Phần mềm thiết kế menu chuyên nghiệp IMenuPro

IMenuPro cung cấp nhiều định dạng menu cho thương hiệu. Dễ dàng tải lên, tải xuống các thiết kế menu chất lượng cao. Tự tạo menu cho mình bằng các theme có sẵn hoặc tự tạo menu theo phong cách riêng.

Phần mềm thiết kế menu chuyên nghiệp IMenuPro
Phần mềm thiết kế menu chuyên nghiệp IMenuPro

Một số điểm nổi bật của IMenuPro:

 • Mẫu tạo sẵn
 • Thay đổi thiết kế bằng 1 cú nhấp chuột
 • Công cụ đánh dấu
 • Thiết kế tùy chỉnh với phí bổ sung

III. Kết luận

Trên đây là các phần mềm thiết kế menu online đáng sử dụng nhất hiện nay mà Top Công Cụ giới thiệu cho bạn. Hy vọng các phần mềm này hữu ích, cung cấp các ý tưởng cho việc thiết kế menu đơn giản mà ấn tượng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công.

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay