Top 8 phần mềm thiết kế thời trang hot trend hiện nay

Đánh giá post

Thiết kế thời trang luôn là lĩnh vực được các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi đam mê. Để phát huy khả năng thiết kế, các phần mềm thiết kế thời trang là lựa chọn tối ưu nhất. Bài viết này, Top Công Cụ sẽ giới thiệu cho bạn 8 phần mềm thiết kế thời trang hot trend nhất hiện nay.

I. 8 phần mềm thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Các phần mềm thiết kế giúp bạn tạo hình và thực thi các ý tưởng trong đầu một cách dễ dàng. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm dưới đây.

1. Phần mềm thiết kế thời trang chuyên nghiệp Adobe Substance 3D

Bộ công cụ Adobe Substance 3D cung cấp khả năng tạo ra mọi loại vật liệu theo ý tưởng của bạn. Bạn có thể thiết kế vật liệu từ đầu hoặc chuyển đổi chúng từ hình ảnh chụp tài nguyên thực tế và điều chỉnh khi cần thiết. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập các tùy chọn vật liệu riêng để thuận tiện trong việc xuất tài nguyên, sản xuất các vật liệu liền mạch và tạo ra hình ảnh với độ phân giải cực cao (8K).

Bạn có thể điều chỉnh các tham số theo chất liệu như da, giấy, vải,… để tạo ra độ chân thật nhất. Adobe Substance 3D cho phép bạn chuyển đổi dễ dàng công cụ với các phần mềm khác trong quy trình thiết kế của mình. Hơn thế nữa, Substance cho phép bạn sử dụng các đồ họa 2D từ Adobe Creative Cloud như Illustrator và Photoshop. Các sản phẩm thiết kế của bạn có thể xuất ra nhiều ứng dụng bên ngoài mà không cần trở lại phần mềm một lần nữa. 

Adobe Substance 3D
Adobe Substance 3D

2. Phần mềm thiết kế thời trang Clo 3D

CLO 3D hỗ trợ các nhà thiết kế thời trang với một kho tài liệu và hình mẫu phong phú. Phần mềm cung cấp các mẫu vải để nhà thiết kế lựa chọn và áp dụng vào sản phẩm thời trang của mình. Bạn có thể tạo từng phần của áo, quần, phụ kiện và lắp ráp các chi tiết đó vào sản phẩm một cách trực quan. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chi tiết nào phù hợp hoặc cần chỉnh sửa lại. Clo 3D cho bạn góc nhìn tổng quan nhất về một sản phẩm hoàn thiện trên phần mềm.

Phần mềm thiết kế thời trang Clo 3D
Phần mềm thiết kế thời trang Clo 3D

3. Thiết kế thời trang bằng phần mềm Fashion Sketcher

Fashion Sketcher cung cấp giao diện người dùng đơn giản, phù hợp với người mới bắt đầu. Thanh công cụ được sắp xếp hợp lý, người dùng dễ dàng thiết kế, phác thảo các mẫu quần áo, váy, phụ kiện,… trực tiếp trên người mẫu 2D có sẵn. Bạn có thể điều chỉnh kích thước, kiểu dáng, số đo tùy vào gu thẩm mỹ của bạn. Để sử dụng Fashion Sketcher, bạn cần chi trả một khoản chi phí nhỏ.

Phần mềm thiết kế thời trang Fashion Sketcher
Phần mềm thiết kế thời trang Fashion Sketcher

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Cung cấp nhiều tùy chọn để thiết kế đồ cho trẻ em, phụ nữ hay nam giới.
 • Thư viện mẫu thiết kế có sẵn đa dạng, phong phú.
 • Chuẩn bị sẵn 1 số template người mẫu và ví dụ minh họa để bạn thỏa sức sáng tạo các mẫu thiết kế.

4. Phần mềm Fashion CAD

Fashion CAD là một ứng dụng thiết kế thời trang được đánh giá cao nhờ tính năng nhanh chóng và mạnh mẽ. Với tốc độ xử lý nhanh, người dùng có thể tạo ra những sản phẩm may mặc yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác. Giao diện của phần mềm sống động và dễ sử dụng, cho phép điều chỉnh kích thước theo ý muốn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Fashion CAD chỉ hỗ trợ nền tảng Windows và có chi phí khá cao, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Phần mềm thiết kế thời trang Fashion CAD
Phần mềm thiết kế thời trang Fashion CAD

5. Gerber Accumark

Phần mềm giúp người dùng nắm vững các lý thuyết cơ bản về form dáng, sự cân đối và cách điều chỉnh kích thước, số đo phù hợp với nhiều dáng người. Tận dụng kết hợp với sự sáng tạo cá nhân, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những tác phẩm ấn tượng. Người thiết kế sẽ học cách tạo mẫu rập, nhảy size và giác sơ đồ theo đúng kích thước và trình tự. Khi đã thành thạo những kiến thức này, bạn có thể áp dụng để thiết kế và may đo các trang phục như áo thun, sơ mi, jacket, quần tây, và váy nữ.

Phần mềm thiết kế thời trang Gerber Accumark
Phần mềm thiết kế thời trang Gerber Accumark

6.

3D Marvelous Designer
3D Marvelous Designer

Ưu điểm đầu tiên của phần mềm là giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho mọi người. Bên cạnh đó, tốc độ xử lý nhanh chóng giúp người dùng thao tác dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Phần mềm thiết kế thời trang này còn tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, mang lại sự linh hoạt cho người sử dụng. Hơn nữa, tính năng tùy biến đa dạng cho phép người thiết kế thoải mái lựa chọn mà không bị giới hạn. Công việc của bạn chỉ cần tập trung vào việc sáng tạo nhờ vào những hỗ trợ thông minh từ phần mềm.

 

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Thiết kế trang phục với hình ảnh 3D.
 • Dễ dàng điều chỉnh màu, độ mờ,… cho các bộ trang phục.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Thư viện các mẫu thiết kế có sẵn phong phú, đa dạng.

7. Tuka 3D

TUKA3D là phần mềm thiết kế thời trang cho phép bạn dễ dàng phác họa các mẫu theo phong cách 3D. Hơn nữa, phần mềm này cung cấp cho người dùng các bản phác thảo và mô phỏng với độ chính xác cao.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Cho phép phác họa theo phong cách 3D.
 • Cung cấp các bản phác thảo và mô phỏng có độ chính xác cao.
 • Hỗ trợ việc phối màu dễ dàng.
Phần mềm Tuka 3D
Phần mềm Tuka 3D

8. 3D Fashion Design

3D Fashion Design là một phần mềm thiết kế thời trang đáng chú ý, nổi bật với giao diện thân thiện và tốc độ xử lý nhanh. Những ưu điểm này giúp tối ưu hóa năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian cho người dùng khi thiết kế các mẫu trang phục. Fashion Design là phần mềm yêu cầu trả phí, bạn có thể dùng phần mềm này trong 30 ngày đầu và sau đó phải trả 1.100.000 VNĐ/tháng.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Thiết kế trang phục với hình ảnh 3D.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Phát triển ý tưởng trong thiết kế quần áo.
 • Tích hợp các công cụ giúp dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi các mẫu thiết kế dễ dàng. 
3D Fashion Design
3D Fashion Design

II. Câu hỏi thường gặp

1. Phần mềm thiết kế thời trang thiết kế được những kiểu đồ nào?

Người dùng có thể thiết kế được các dạng quần áo khác nhau và cũng có thể thiết kế mũ, váy,…

2. Người mới thì nên sử dụng phần mềm thiết kế thời trang trả phí hay miễn phí?

Nếu bạn có khả năng chi trả, bạn nên sử dụng các bản trả phí để tối ưu hóa nhất khả năng cũng như các tính năng của phần mềm.

3. Phần mềm thiết kế thời trang có tương thích với hệ điều hành nào?

Đa số các phần mềm thiết kế thời trang đều tương thích với cả hệ điều hành Windows và macOS. Tuy nhiên, Optitex thường chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows.

4. Làm thế nào để học sử dụng phần mềm thiết kế thời trang?

Bạn có thể học sử dụng phần mềm qua các khóa học trực tuyến, video hướng dẫn, hoặc sách về thiết kế thời trang. Ngoài ra, việc thực hành và tìm hiểu từ các nguồn tài liệu khác cũng rất quan trọng.

III. Kết luận

Trên đây, Top Công Cụ đã chia sẻ cho bạn các phần mềm thiết kế thời trang phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn muốn phát triển và đam mê với ngành thiết kế thời trang thì không thể bỏ qua các phần mềm này. Chúng là những công cụ hữu ích để hiện thực hóa các ý tưởng của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công.

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay