Top công cụ seo hiệu quả, lên top Google nhanh chóng

Đánh giá post

Công cụ seo hỗ trợ bạn tối ưu website hiệu quả hơn. Không chỉ kiểm tra, nhiều công cụ hỗ trợ bạn đo lường, cải thiện thứ hạng web nhanh chóng. Công cụ SEO là gì? Các công cụ hỗ trợ làm SEO nào được các chuyên gia khuyên dùng. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

I. Công cụ Seo là gì?

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là TỐI ƯU HÓA CÔNG CỤ TÌM KIẾM. Như vậy, bạn có thể hiểu công cụ SEO là các phần mềm, app hoặc tập hợp các phương pháp giúp bạn tối ưu hóa website. Hiểu đơn giản, công cụ seo sẽ giúp bạn quản lý tất cả những gì đang diễn ra trên website.

công cụ seo là gì
Công cụ SEO là gì?

Hoạt động website vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, các công cụ sẽ chỉ tập trung vào các hoạt động như:

– Quản lý thứ hạng của website

– Backlink và URL

– Lưu lượng người truy cập

– Thứ hạng các từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm

– Phân tích từ khóa

– Tối ưu nội dung chuẩn SEO

– Check lỗi và hỗ trợ fix lỗi website…

Mục đích cuối cùng của việc sử dụng công cụ seo là làm website trở nên thân thiện hơn với máy chủ tìm kiếm (Google). Khi đó, thứ hạng website và các từ khóa liên quan sẽ được nâng cao. Đặc biệt, bạn có thể hoạch định tương lai của website dễ dàng hơn dựa trên đánh giá kết quả tổng thể mà công cụ seo trả về.

II. Top công cụ SEO hữu ích được chuyên gia khuyên dùng

Sau khi tìm hiểu về công cụ SEO là gì, vậy theo bạn các công cụ nào hỗ trợ làm seo hiệu quả nhất. Dựa trên đánh giá của hàng trăm chuyên gia trong lĩnh vực SEO trong nhiều năm qua, chúng tôi giới thiệu đến bạn bộ công cụ hỗ trợ làm seo tốt nhất thị trường trong nội dung tiếp sau đây.

Top công cụ seo hiệu quả, lên top Google dễ dàng
Công cụ seoTop công cụ seo hiệu quả, lên top Google dễ dàng

1. Công cụ check bài viết chuẩn seo – SEOquake

Seoquake là công cụ hỗ trợ seo hoàn toàn miễn phí với mọi đối tượng. Bạn có thể kiểm tra website đã chuẩn seo chưa? Bài viết đã chuẩn Seo chưa một cách nhanh chóng. Ứng dụng có thể tích hợp và chạy hiệu quả trên Chrome hoặc FireFox.

Sau khi cài Seoquake, chỉ một cú click bạn có thể biết được các thông tin cơ bản nhất về:

– Title bài viết

– Meta Description

– Internal Link và External link trong bài. Số lượng link nofollow.

– Một số phân tích cơ bản về từ khóa xuất hiện trong bài…

Dựa trên chỉ số trên, ứng dụng phân tích và cho bạn biết các yếu tố chưa chuẩn SEO (chưa thân thiện với Google). Các lỗi này hiển thị dấu đỏ và bạn có thể chỉnh sửa nhanh chóng bài viết/trang của mình.

2. Công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn seo: Yoast Seo

Yoast SEO hay còn được gọi với tên cũ là WordPress SEO by Yoast. Plugin giúp bạn chỉnh sửa các yếu tố chưa chuẩn SEO để bài viết có thứ hạng tốt nhất. Đây là Plugin cơ bản nhất được dung trên hầu hết các website wordpress ở thời điểm hiện tại.

công cụ yoast seo
Công cụ Yoast Seo giúp bạn tối ưu nội dung hiệu quả hơn

– Tối ưu từ khóa chính, phụ và từ đồng nghĩa

– Hỗ trợ tối ưu Seo on page

– Check từ khóa trùng lặp trên website

3. Công cụ seo phân tích từ khóa: Keywordtool.io

Mọi Seoer đều hiểu, muốn làm SEO bước cần thiết là phân tích từ khóa. Keywordtool.io là công cụ seo hỗ trợ thực hiện thao tác này. Web được phát triển bởi một bên thứ 3. Ngoài Google, nền tảng cung cấp các chỉ số từ khóa trên các nền tảng khác như Youtube, Bing, Instagram… Một số chỉ số Keywordtool.io trả về cho người dùng bao gồm:

– Từ khóa và các từ khóa liên quan

– Lưu lượng người dùng tìm kiếm

– Xu hướng và nhu cầu người dùng trong 6 tháng hoặc 1 năm

– Chỉ số CPC cho biết chi phí cần có để bạn tăng thứ hạng tìm kiếm của từ khóa.

– Mức độ khó/dễ của từ khóa tìm kiếm.

4. Công cụ phân tích đối thủ: SEMrush

SEMrush cung cấp hàng loạt tính năng chính hỗ trợ người dùng phân tích website đối thủ, phân tích từ khóa hiệu quả. Công cụ seo được nhà quảng cáo yêu thích và sử dụng rộng rãi khi cho người dùng cái nhìn tổng quan nhất về website. Các chiến dịch Google Ads đạt được hiệu quả cao hơn.

SEMrush
SEMrush là công cụ đắc lực của dân chạy ads

– Domain Analytics – tổng quan về SEO và quảng cáo trả phí

– Organic Research

– Keyword Difficulty Tool

– On page Seo checker

– Paid Search

– Advertising Research…

5. Công cụ seo theo dõi website: Google Analytics

Google Analytics được phát triển bởi Google với mục đích chính là hỗ trợ hoạt động quản trị website. Nếu như các ứng dụng/web trên được phát triển bởi bên thứ 3 người dùng có thể nghi ngờ về tính chính xác thì với Google Analytics kết quả được trả về có độ chính xác 100%.

– Cho người làm SEO cái nhìn toàn diện về lưu lượng truy cập web

–  Insight cho từng nhóm đối tượng nhằm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

– Tích hợp các công cụ đo lường khác tạo nên hệ sinh thái phân tích dữ liệu người dùng hoàn thiện.

– Báo cáo hoạt động người dùng, luồng hành vi của người dùng trên web…

6. Công cụ kiểm tra lỗi website: Google Console

Google Console là công cụ seo miễn phí mà Google cung cấp đến người dùng. Việc sử dụng dịch vụ giúp bạn:

– Theo dõi website

– Duy trì và khắc phục các sự cố có trên website

– Hỗ trợ cải thiện cách Google xem trang của bạn

Google Console do Google cung cấp nên an toàn tuyệt đối với người dùng. Các lỗi máy chủ, vấn đề tải trang web và các vấn đề liên quan đến an ninh, phần mềm tấn công đội học trên website được thông báo bởi Google Console.

7. Công cụ hỗ trợ index nhanh: Google Search Console (WebmasterTool)

Quá trình phân loại, sắp xếp dữ liệu để đánh giá thứ hạng bài viết, website và trả kết quả cho người dùng được gọi là Google Index. Như vậy, nếu trang web không được index (không được lập chỉ mục) sẽ không tồn tại kết quả tìm kiếm trên Google.

WebmasterTool
WebmasterTool giải quyết vấn đề index cho quản trị viên

Google Search Console hỗ trợ Seoer thực hiện việc index thủ công. Khi website chưa đủ mạnh, bạn hãy chủ động “nộp” URL vào Google Search Console. Bot Google sẽ nhận khai báo và index URL bạn đã cung cấp.

8. Công cụ seo đi backlink: vfp

VFP là công cụ hỗ trợ người dùng đi backlink diễn đàn. Thống kê hiện tại dao động trong khoảng 1000 diễn đàn. Bạn có thể sử dụng để đi backlink, cải thiện thứ hạng website, từ khóa.

Người dùng cần phải trả phí để sử dụng phần mềm VPF. Mức phí dao động khoảng 200.000 VNĐ/tháng. Ngoài ra, VPF chỉ sử dụng trên 1 máy tính. Nếu máy tính hỏng, người dùng cần cài lại và cần sự hỗ trợ từ phía đơn vị phát triển.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp thông tin và giải đáp cụ thể đến bạn đọc công cụ SEO là gì. Một số công cụ seo hữu ích được chúng tôi chia sẻ nhằm hỗ trợ tối đa cho các Seoer. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay