Seo onpage là gì? Kỹ thuật Seo onpage TOP google

Đánh giá post

Seo Onpage là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm. Vậy Seo Onpage là gì? Kỹ thuật Seo Onpage cần làm những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

I. Seo Onpage là gì?

Seo Onpage là các công việc cần làm để tối ưu hóa các trang web riêng lẻ, được lặp đi nhiều lần mỗi khi đăng một bài viết mới.Mục tiêu của việc này là để giúp web nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Từ đó, website thu hút nhiều traffic hơn, có thêm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Seo Onpage là gì?
Seo Onpage là gì?

II. Kỹ thuật tối ưu Seo Onpage Top google

1. Tối ưu thẻ Title và thẻ Meta description

Title – Tiêu đề: Đây là dòng đầu tiên xuất hiện sau khi trả về kết quả tìm kiếm của Google. Nó đánh giá phần lớn việc từ khóa có lên top hay không. Vì vậy trong tiêu đề cần phải có:

 • Tiêu đề trong: Tiêu đề xuất hiện bên trong bài viết mô tả nội dung chính của bài và chứa từ khóa chính, độ dài là dưới 60 ký tự.
 • Tiêu đề ngoài: Tiếu đề xuất hiện ở bên ngoài hấp dẫn người dùng click vào. Tiêu đề mô tả nội dung chính của bài, từ khoá nên đặt ở đầu dòng càng tốt, độ dài dưới 60 ký tự. 

Meta description – Mô tả: Đây là lời mô tả ngắn gọn về nội dung chính, là phần khơi gợi hứng thú, kích thích người đọc click vào bài viết. Trong phần này chúng ta cũng cần có những điều kiện  nhằm giúp Googlebot tìm kiếm nhanh hơn:

 • Mô tả các nội dung chính của bài viết
 • Khoảng 300 ký tự
 • Từ khóa chính đặt đoạn đầu của meta
 • Nội dung nhấn mạnh vào 150 ký tự đầu tiên
Tối ưu thẻ title và meta decriptions
Tối ưu thẻ title và meta decription

2. Tối ưu thẻ Heading

Thẻ Heading là thẻ tiêu đề, dùng để khái quát những nội dung chính của trang web.

Thẻ Heading H1: Đây là thẻ Heading duy nhất của từng trang web điều này có nghĩa là mỗi trang chỉ có duy nhất một thẻ heading H1

 • Trong thẻ Heading H1 cần có từ khóa chính
 • Nội dung h1 có thể đặt trùng hoặc khác với thẻ title.
 • Chỉ nên có 1 thẻ h1 trong mỗi trang.
 • Nội dung h1 cần tương ứng và bổ trợ cho nội dung thẻ title và thẻ meta description.
 • Nội dung thẻ H1 cần liên quan đến nội dung của bài viết đang đề cập hoặc liên quan đến nội dung của trang chứa H1

Thẻ Heading H2: Heading H2 chính là các con của Heading H1, trong một trang hoặc bài viết bạn có thể đặt nhiều Heading H2 tùy theo độ dài của nội dung mà bạn phân bổ Heading H2 cho phù hợp.

 • Trong thẻ Heading H2 cần có từ khóa chính kèm các từ khóa phụ
 • Nội dung h2 có thể đặt trùng một phần với thẻ H1 và bổ sung thêm các phụ vào cho đa dạng
 • Mỗi trang nên đặt tối thiểu 2 thẻ H2 trở lên
 • Nội dung thẻ H2 không nên quá dài, nếu dài quá nên chia theo từng đoạn và bổ sung thêm H3 vào
 • Nội dung thẻ H2 liên quan đến đoạn văn thuộc thẻ H2.

Thẻ Heading H3: Thẻ H3 là con của H2, như vậy ta có thể tạo ra nhiều thẻ H3 nằm trong thẻ H2.

 • Tổng số thẻ H3 có thể gấp đôi hoặc gấp ba tổng số H2 tùy theo số lượng bài viết
 • Nội dung h3 có thể đặt trùng một phần với thẻ H1, H2 và bổ sung thêm các từ khóa LSI vào cho đa dạng
 • Nếu nội dung của đoạn văn bản thuộc H2 nhiều quá bạn có thể chia thêm thành các thẻ H3 để cho dễ đọc và Google dễ hiểu nội dung.
 • Mỗi một đoạn H2 nếu chia ra các đoạn văn bản H3 thì nên có từ 2 thẻ H3 trở lên.
Tối ưu thẻ heading trong Seo Onpage
Tối ưu thẻ heading trong Seo Onpage

3. Tối ưu thẻ Alt

Tối ưu hình ảnh là việc làm rất quan trọng mà nhiều SEOer bỏ qua. Trong bài SEO, bot Google nhận biết rất nhanh về nội dung chữ. Tuy nhiên, nội dung ảnh thì chưa thể nhận biết được. Bởi vậy, để tối ưu được thẻ Atl, bạn cần làm các công đoạn sau:

 • Đặt tên mô tả ảnh cần không dấu và có dấu – giữa các từ( Ví du: toi-uu-the-alt)
 • Tối ưu mô tả cho hình ảnh: Mô tả chi tiết của bức ảnh không rõ ràng, dài từ một đến hai câu, bao gồm các từ khóa LSI(Ví dụ: tối ưu thẻ Alt trong Seo Onpage)
 • Tối ưu ảnh của bài viết chuẩn seo có kích thước chuẩn là 600×400, ảnh phù hợp vs nội dung

 

Tối ưu thẻ Alt trong Seo Onpage
Tối ưu thẻ Alt trong Seo Onpage

4. Tối ưu thẻ Bold

Trong bài viết, bạn có thể in đậm nhưng nội dung quang trọng.Các thẻ Bold giúp nhấn mạnh nội dung bài viết. Tối ưu các thẻ này giúp cho Bot Google nhận diện dễ hơn về chủ đề của bài viết mà không mất nhiều thời gian rà soát phân loại.

5. Tối ưu Internal link

Internal link là yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng điều hướng cấu trúc liên kết trên web. Tối ưu các Internal link giúp cho các bài điều hướng đến nhau đều có sự liên quan về nội dung hoặc chủ đề. Từ đó người đọc có thông tin đầy đủ nhanh chóng. Mặt khác, đây là một trong nhưng yếu tố được Google đánh giá cao web của bạn.

Một bài viết thường đặt 3-4 internal link: 1 link đì từ về chính nó, 2-3 link đi sang các chủ đề liên quan.

Tối ưu Internal link trong Seo Onpage
Tối ưu Internal link trong Seo Onpage

6. Mật độ từ khoá

Một bài viết sẽ có rất nhiều chữ nên Google làm sao để hiểu bài viết của bạn đang nói gì? Google không chỉ thu thập Title, Meta Description mà Google còn lượt qua nội dung bài viết nữa đó.

Vì vậy, việc lặp lại từ khóa sẽ rất có ít cho SEO và giúp Google hiểu được nội dung bài viết. Tuy nhiên, bài viết không nên lặp lại từ khóa quá nhiều mà nên giữ được mật độ từ khóa khoảng 2-5% và thêm các từ khóa phụ. Nếu bạn lặp lại từ khóa nhiều sẽ khiến cho trang web bị công cụ tìm kiếm phát là spam.

Mật độ từ khoá trong Seo Onpage
Mật độ từ khoá trong Seo Onpage

7. Tối ưu nội dung

Tối ưu về độ dài bài viết: Bài viết SEO trên các web chính lên có độ dài từ 1300-1800 từ là phù hợp. Bên cạnh đó, nếu là các bài phân tích chuyên sâu thì từ 2000-3000 là độ dài rất hấp dẫn người đọc.

Tối ưu nội dung: Để tối ưu nội dung, trước tiên bạn cần đảm bảo ý nghĩa và thông điệp bài viết. Các bài viết không được trùng lặp, được viết với văn phong dễ đọc, dễ hiểu, có giá trị cho người đọc.

Tối ưu nội dung trong Seo Onpage
Tối ưu nội dung trong Seo Onpage

Bạn có thể tham khảo thêm về Seo:

Bài viết chuẩn seo là gì? Công thức viết bài viết chuẩn Seo

Top công cụ seo hiệu quả, lên top Google nhanh chóng

SEO Onpage chính là tối ưu các thành phần bên trong trang web giúp trang web thân thiện với thanh công cụ và website có cơ hội đứng ở vị trí đầu tiên trên trang tìm kiếm của Google. Để làm được điều đó, bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật SEO Onpage cho website của mình.

Trên đây là tổng hợp và chia sẻ của Topcongcu về SEO Onpage, mong rằng qua bài viết này, bạn được tối ưu tốt hơn và hạn chế lỗi cho website của mình. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Top Công Cụ cung cấp thông tin về các công cụ, phần mềm hỗ trợ Marketing online. Đánh giá chi tiết chất lượng các phần mềm đa ngành nghề, tăng hiệu suất cao cho công việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

phần mềm hay